Những tố chất “vàng” để trở thành kế toán trưởng giỏi

01-04-2015 16:41

(Thương hiệu 24h) Để kế toán trưởng có thể phát huy hết vai trò của mình thì vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp nên quan tâm đó là công tác tổ chức kế toán tại đơn vị mình sao cho vừa tiết kiệm, gọn nhẹ lại đạt được hiệu quả cao. Vì thế, tính chuyên nghiệp, độ tin cậy của kế toán trưởng phải đạt ở mức cao nhất.

Chịu được áp lực công việc cao

Công việc của kế toán trưởng là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm, khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên... thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc.

Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được việc làm kế toán. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

Thành thạo máy tính và tiếng Anh

Đây là hai chìa khoá vàng cùa mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán như trên, bạn càng cần phải thoả mãn hai điều kiện này. Bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là Excel dùng để tính toán, Power Point để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán.

Tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán. Chúng ta đang hướng tới một nền kinh tế phát triển và hội nhập hơn với các nước trên thế giới.

Vì vậy mà việc trau dồi thêm ngoại ngữ, nhất là những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng rộng rãi hiện nay như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn…là rất cần thiết, đây cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn của các nhà tuyển dụng

Cẩn thận và trung thực

Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, khi làm việc, bạn phải luôn nhẩm trong đầu câu khẩu hiệu: “Cẩn thận! Cẩn thận! Cẩn thận!”. Cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi.

Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực. Đây cũng là phẩm chất mà các công ty, đơn vị quan tâm nhất khi tuyển dụng kế toán trưởng.

Được xem là phẩm chất quan trọng hàng đầu của người làm kế toán. Bạn phải chính xác tuyệt đối trong công việc, nhất là những con số, vì chỉ cần sai một con số nhỏ cũng sẽ kéo theo sai cả một hệ thống. Hoặc nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải đối mặt với cơ quan pháp luật vì những sai sót ấy.

Có năng lực chuyên môn cao.

Kế toán trưởng là vị trí khá cao trong doanh nghiệp, ngân hàng, hay tổ chức tài chính nên điều trước tiên bạn cần phải có là năng lực chuyên môn cao. Điều dễ nhìn thấy nhất về năng lực chuyên môn của bạn là thông qua tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành tài chính kế toán. Nhưng những gì thể hiện qua bằng cấp không nói lên tất cả. Những kinh nghiệm thực tế mới quyết định bạn có phải là một kế toán trưởng giỏi hay không.

Những kinh nghiệm này nhà trường không dạy bạn, do đó bạn phải đi làm đủ lâu thì mới có những kỹ năng này. Trong khi bạn mới ra trường lại rất cần những kỹ năng đó. Học ở đâu để bạn có đủ những kỹ năng lành nghề cũng như đủ tự tin để trở thành một kế toán trưởng giỏi.

Công ty TNHH SB Việt Nam là một địa chỉ tin cậy để các bạn có thể tham khảo. Tại đây có dịch vụ đảm trách và chịu trách nhiệm chức năng kế toán trưởng với 2 giải pháp khác nhau nhằm phục vụ hết nhu cầu của các doanh nghiệp. Đến với SB Việt Nam bạn được học tất cả những kỹ năng cơ bản nhất, chuyên nghiệp nhất để hành nghề.

Hiện nay, trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, SB có trên 70 đối tác. Đây là một nguồn vô cùng quan trọng trong phát triển lĩnh vực dịch vụ kế toán. Không chỉ vậy, đây cũng là nguồn quan trọng để giới thiệu việc làm tin cậy cho các bạn học kế toán thực hành tại SB Việt Nam.

Được sự tin tưởng của các đối tác, nguồn khách hàng ban đầu của Trung tâm đào tạo kế toán SB chính là các nhân viên kế toán mới của các công ty đối tác. Trên cơ sở đó, SB nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học viên đang là sinh viên ở các trường trên địa bàn Hà Nội cũng tin tưởng và đăng ký học. Không những vậy, có cả những học viên là những người đang công tác ở xa như Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu… cũng xuống Hà Nội và đăng ký học kế toán thực hành tại SB. Sau 1 khởi đầu tốt lành, SB hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá trong kế hoạch phát triển gần nhất 2014-2016 và tiếp theo là những giai đoạn 10 năm, 20 năm và xa hơn nữa.

Thông tin chi tiết truy nhập: http://sbvietnam.com.vn/

Hồng Tiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: Kế toán,Kỹ năng,Đào tạo