Những món “đồ vặt” bỗng hóa cả gia tài sau một thập kỷ

14-07-2017 11:17

Thuonghieu24h- Khó có thể ngờ rằng, chỉ sau khoảng một thập kỷ, những chai nước ngọt, thẻ trò chơi, máy điện thoại, hay một quyển sách “cũ kỹ” có thể nâng giá trị của mình lên cả ngàn lần. Thậm chí, dù có mức giá cao không tưởng như vậy, chúng vẫn được săn lùng rất gắt gao bởi những nhà sưu tầm trên toàn thế giới.

iPhone 2Gs - 6000 USD

Đối với các mặt hàng điện tử, đôi khi sự hiện đại cùng các công nghệ tiên tiến không phải là tiêu chí quyết định hoàn toàn mức giá của một sản phẩm. Các mẫu điện thoại iPhone lừng danh của Apple là một ví dụ điển hình cho việc này.

Phiên bản mới nhất là iPhone 7 hiện đang có giá khoảng 1000 USD, một mức giá có thể coi là cao nhất trong thị trường smartphone hiện nay. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa ăn nhằm gì so với người tiền nhiệm Iphone 2Gs, vốn được ra mắt từ tận thế kỷ trước. Được biết, giá của một chiếc Iphone 2Gs còn mới cứng lên tới hơn 6000 USD.

Nước tăng lực có in hình Michael Jordan - 16.999 USD

Những nhà sưu tầm thường có hứng thú với các sản phẩm phiên bản giới hạn hoặc đã ngừng sản xuất từ lâu và những mặt hàng thực phẩm cũng không là ngoại lệ.

Hộp ngũ cốc ăn sáng, các loại sốt, thức uống từng vang danh một thời đều được săn lùng rất gắt gao. Thậm chí, một chai nước tăng lực thuộc phiên bản giới hạn có in hình Michael Jordan còn được rao bán với mức giá khủng 16.999 USD.

Phiên bản đầu tiên của truyện Harry Potter - 56.000 USD

Harry Potter là một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất trên thế giới, với hàng chục triệu bản đã được phát hành. Tuy nhiên, vào thời điểm mà nhà văn J.K. Rowling vừa cho ra đời đứa con cưng mà sau nay sẽ trở thành “huyền thoại” của mình, chỉ có 500 bản in được bán ra.

Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại những ấn phẩm đầu tiên của tập “Harry Potter và Hòn đá Phù thủy” đang trở thành hàng cực hiếm, cho nên việc mỗi cuốn sở hữu mức giá gần 56.000 USD (xấp xỉ 1,3 tỷ đồng) là điều hết sức dễ hiểu.

Thẻ trò chơi “cực hiếm” -150.000 USD

Tấm thẻ trò chơi đắt nhất thế giới hiện nay chính là “Pikachu Illustrator”. Được biết, chỉ còn khoảng 6 tấm thẻ như vậy trên thế giới và để sở hữu tấm thẻ thuộc loại cực hiếm này, các nhà sưu tầm sẽ phải bỏ ra 150.000 USD, số tiền đủ để bạn xây một ngôi nhà hay sắm một chiếc xe hơi hạng sang.

Đồng 1 cent của Ý - 6000 Euro

Khó có thể tin rằng, chỉ sau 10 năm, một đồng tiền xu 2 euro, vốn chỉ được sản xuất giới hạn 20.000 bản, được đưa vào lưu hành từ năm 2007, lại có thể nâng giá trị lên 500 lần với mức giá dành cho các nhà sưu tầm là 1000 euro.

Một phiên bản tiền xu khác cũng sở hữu mức giá khủng chính là đồng 1 cent của Ý. Được biết, sau 15 năm, giá trị của nó đã đạt mức 6000 euro.

Thủy Tiên - Theo Dân Trí

Tags: Những mốn đồ vặt,,trở thành,cả gia tài,một thập kỷ