Những lời phê 'gây sốt' khiến học sinh 'lụi tim' của thầy cô giáo

15-11-2017 11:09

Thuonghieu24h - Hình ảnh người thầy nghiêm khắc và khó tính đã không còn, thay vào đó là những con người vô cùng đáng yêu và hóm hỉnh. Cùng xem những lời phê 'bá đạo' dưới đây và tìm kiếm bóng dáng người thầy, người cô của bạn nào!

Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần, ở khắp mọi miền tổ quốc đều tất bật chuẩn bị những hoạt động tri ân thật ý nghĩa để gửi tới những người mang trọng trách cao cả đó là trồng người cho đất nước. Thầy, cô là người dìu dắt chúng ta ngay từ những bước đi đầu tiên trong cuộc đời, họ là người thầy nhưng cũng là người cha, người mẹ, ở một khía cạnh nào đó họ cũng chính là những người bạn thân để chúng ta tìm đến và sẻ chia mọi điều. Chính vì vậy giáo viên đôi khi cũng khiến chúng ta ngã ngửa vì độ trẻ trung và hài hước của mình. Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh ghi lại sự đáng yêu đó.

Lời phê hóm hỉnh của một cô giáo dạy Văn

Những lời nhận xét thẳng thắn của thầy, cô nhiều khi cũng là phương thuốc xoa dịu căn bệnh mang tên "điểm kém" của học sinh.

Câu trêu đùa học sinh của thầy cô 

Ngoài những giờ giảng dạy trên lớp, ta vẫn thấy những người thầy, người cô dành thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của giờ ra chơi để ngồi lại 'tám' với học sinh những câu chuyện phiếm, mọi căng thẳng mệt mỏi đều tan biến đi khi được trải lòng với người thầy ta vẫn hằng tôn kính. Dường như khoảng cách của thầy và trò chẳng còn tồn tại, thứ còn lại duy nhất chỉ là sự ấm áp của tình người. 

Khi nhà giáo làm thơ 

Sự gần gũi giữa thầy và trò không chỉ đem đến sự thoải mái về tinh thần mà còn giúp cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Thật tuyệt khi có một người cố vấn học tập thân thiết với mình đúng không? Sự ngại ngùng và sợ sệt đều không còn, học sinh sẽ thoải mái hơn khi bày tỏ khúc mắc với người dạy mình. 

Màn đối đáp dễ thương giữa cô và trò

 

Lời phê xì - teen của giáo viên

 

Lời nhận xét hài hước

 

Câu nói dí dỏm của giáo viên

Lời khen hài hước

Khi giáo viên bắt lỗi

Những hành động đáng yêu của thầy cô luôn khiến học sinh thích thú, một người thầy không chỉ là người 'chèo đò' đưa chúng ta đến bến bờ tri thức và thành công mà còn là người tri kỉ, người thân của mỗi chúng ta. Bằng tâm huyết với nghề và bằng tình thương vô bờ đối với học trò, những người làm nghề giáo luôn tận tâm đối với công việc giảng dạy của mình. Qua phút giây hài hước trên chúng ta lại càng khẳng định vị trí của họ trong cuộc đời của mỗi con người là rất quan trọng,họ là những người đã dành cả cuộc đời để vun đắp cho thế hệ mai sau.

Mai Hằng - Thuonghieu24h

Ảnh: kienthuc.net.vn

 

 

Tags: lời phê gây sôt,Ngày Nhà giáo việt nam