Những cảm nhận về Hà Nội của người đẹp Nguyễn Thị Nhung

13-11-2017 15:55

Thuonghieu24h- Chẳng phải tự nhiên mà người ta lấy Tràng An để chỉ địa danh thủ đô Hà Nội thân yêu. Cái tên Tràng An là một địa danh của Trung Quốc xưa kia, gắn với một kinh đô thanh lịch, hào hoa, phồn thịnh. Cùng tìm hiểu nét đẹp con người Tràng An qua bài cảm nhận của Nguyễn Thị Nhung.

Nguyễn Thị Nhung rạng rỡ và nổi bật trong tà áo dài.

Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1987, người đẹp hiện đang công tác tại Bộ Tư Pháp. Nguyễn Thị Nhung đã có một bài cảm nhận về Tràng An thật sâu sắc. Người đẹp có viết:“Ở xứ Tràng An-Hà Nội không chỉ có nét đẹp lộng lẫy, hào hoa mà ẩn chứa trong đó cả nét đẹp dịu hiền, man mác, nhẹ nhàng mà sâu lắng.  

Người đẹp đã có một bài cảm nhận sâu sắc về con người Tràng An.

Tràng An - vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra biết bao vị anh hùng, cái nôi nuôi dưỡng bao nét đẹp văn hóa của dân tộc. Nơi tụ hội kết tinh của những nét đẹp văn hóa cả nước, bản sắc truyền thống của Tràng An, không đâu sánh bằng. Lâu dần Tràng An trở thành biểu tượng của nét đẹp kinh kì; được sử dụng như một danh từ chung, đồng nghĩa với kinh kì, kinh đô cả nước ta.

 Bởi vậy, cụm từ “người Tràng An” trong câu ca có nghĩa là nói Kinh đô, người Thăng Long. Người Kinh đô Thăng Long có lối sống rất tao nhã, thanh cao, cử chỉ rất văn minh, lịch sự. Lối sống đó đã trở thành bản sắc; dù có đi xuôi về ngược, vào Nam ra Bắc, bản sắc đó cũng không thay đổi. Dù ở đâu người ta vẫn có thể nhận ra người Hà Nội, cũng như người ta nhận ra hương nhài giữa “rừng hương”, ở đất kinh kì này, phụ nữ thì dáng đi nhẹ nhàng, ăn nói dịu dàng, lời lẽ giản dị lịch sự, đoan trang, dịu hiền mà vẫn lanh lợi tinh anh, người đàn ông thì thông minh, nhạy bén và lịch sự trong giao tiếp. Nét đẹp văn hóa ấy đã ngấm sâu vào máu của mỗi người dân Tràng An, truyền từ đời này sang đời khác.

Ngày nay cuộc sống đô thị hiện đại đã ít nhiều làm mai một đi những giá trị truyền thống tốt đẹp của Hà Nội xưa. Vì thế, chúng ra cần gìn giữ, bảo tồn nét thanh lịch, truyền thống văn hóa ngàn đời vốn có để chúng không phôi phai theo năm tháng và trường tồn mãi với thời gian.

Nguyễn Thị Nhung duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Thị Nhung hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn click vào chuyên mục “Người đẹp 24h” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 061 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 061 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017”

Theo Nguyễn Thị Nhung - Thuonghieu24h

Tags: con người Tràng An,cảm nhận,Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017,Bộ tư pháp