Nhiều TPCN cho trẻ em không đạt chất lượng như quy định

10-09-2018 14:22

"Thuonghieu24h" - Chỉ trong nửa tháng, 18 công ty kinh doanh thực phẩm chức năng bị phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm.

Trong danh sách 18 công ty kinh doanh TPCN có 3 công ty bị phạt với số tiền lớn vì vi phạm các quy định an toàn thực phẩm.

Công ty bị phạt nặng nhất là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng ZN với các vi phạm liên quan đến sản phẩm Cốm trắng da Skinfood Plus+ và Trà Thảo mộc hoa sâm đất, Cốm dinh dưỡng Extra Kid, và thực phẩm bảo vệ sức khỏe: KHIẾT ÂM.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cốm trắng da Skinfood Plus+

Công ty này đã có 6 hành vi vi phạm các quy định và bị phạt gần 470 triệu đồng.

Công ty Hoàng ZN đã sản xuất 2 lô sản phẩm Cốm trắng da Skinfood Plus+ và Trà Thảo mộc hoa sâm đất thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhưng không thực hiện theo đúng quy định và bán lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo mộc hoa sâm đất nói trên.

Sản phẩm thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid của công ty này cũng có vấn đề. Chỉ tiêu: Kẽm Gluconat; L-Lysine tổng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng. Công ty đã bán ra thị trường lô sản phẩm Cốm dinh dưỡng Extra Kid nói trên.

Sản phẩm thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid còn bị vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Công ty Hoàng ZN cũng đã quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cốm trắng da Skinfood Plus+ và thực phẩm bảo vệ sức khỏe: KHIẾT ÂM trên website http://zinihoang.com. có nội dung không phù hợp.

Công ty bị phạt nặng tương tự là Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải có địa chỉ tại Tổ 5 A2, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) đã nhập khẩu lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Thanh Quả Áo Đình dạng lọ có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng. Số lô hàng trên có ký hiệu: 170819, NSX: 12/8/2017 HSD: 11/08/2019).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Thanh Quả Áo Đình

Công ty này cũng bán lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Thanh Quả Áo Đình dạng lọ có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần LD Đông Dương có địa chỉ ở Số 90, lô D6, khu đô thị mới Đại Kim- Định Công, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị phạt số tiền hơn 100 triệu đồng đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo nhi ăn ngon và Bảo nhi Canxi nano.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo nhi ăn ngon

Cơ quan quản lý ATTP cho biết, công ty này đã quảng cáo 2 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo nhi ăn ngon và Bảo nhi Canxi nano trên website: http://baonhi.vn., nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty này đã bán 1 lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo nhi ăn ngon (lô số 011116, NSX: 25/11/2016, HSD: 24/11/2019) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng ra thị trường.

Thu Bình/Theo Quế Chi - Baodatviet.vn

Tags: thực phẩm chức năng,Công ty Hoàng ZN , Extra Kid ,Cốm dinh dưỡng