Tư vấn cách thức và phí đăng ký thương hiệu

(Thuonghieu 24h) Câu hỏi: Mình có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Bên mình đang muốn tìm hiểu về cách thức và phí đăng ký thương hiệu. Bên bạn có thể giải thích hoặc cung cấp thông tin giúp mình được không? Trả lời: Thứ nhất, các doanh nghiệp Việt Nam c&oacut...

Christian Louboutin và cuộc chiến bảo vệ nhãn hiệu giày đế đỏ

Ông vua giày cao gót Christian Louboutin đã rất vất vả trong công cuộc bảo vệ những chiếc giày đế đỏ của mình. Để bảo vệ “màu đỏ quyền lực”, Christian Louboutin tốn rất nhiều công sức và kinh tế. Vụ kiện phức tạp nhất là vào năm 2013 với Công ty của Van Haren.

Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, trong quá trình thực hiện làm đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho những sản phẩm của doanh nghiệp, tôi thấy có mục “Quyền ưu tiên”. Vậy “Quyền ưu tiên” ở đây là gì? Làm thế nào để tôi biết được mình có thuộc vào quyền ưu tiên không?

Lợi ích của việc xác lập quyền cho Nhãn hiệu Tập thể

Nhãn hiệu tập thể được xem là phương thức hiệu quả để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các hợp tác xã, hội làm vườn, hội ngành nghề, … quảng bá sản phẩm của tập thể ra thị trường, qua đó giúp đỡ từng hội viên phát triển sản phẩm của mình.

Những hành vi bị coi là xâm phạm nhãn hiệu

Câu hỏi: Hiện tại tôi thấy truyền thông nói rất nhiều về những hành vi xâm phạm nhãn hiệu nhưng vẫn chưa hiểu rõ những hành vi nào bị coi là xâm phạm nhãn hiệu, mong luật sư chỉ rõ.

Thiết kế, bảo hộ và khai thác nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ tỉnh

Trong xu thế hội nhập và phát triển, việc xác lập, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là yêu cầu cấp thiết. Đặc biệt, trong bối cảnh sản phẩm dịch vụ cạnh tranh với các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và từ cả doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

(Thương hiệu 24h)Nhãn hiệu là dầu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch của tổ chức, các nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể là nhãn hiệu hình, nhãn hiệu chữ hoặc kết hợp gi

Bảo hộ thương hiệu độc quyền- Bảo vệ lợi ích Doanh nghiệp

Trong quá trình hội nhập hiện nay, vấn đề bảo hộ thương hiệu là một vấn đề đã và đang thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình

Bí mật ẩn sau logo của các thương hiệu nổi tiếng

(Thương hiệu 24h) Tuy đơn giản song lại vô cùng tinh tế, những logo này cho thấy sự đầu tư hình ảnh rất công phu và tâm huyết của các công ty lớn.

Những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình”

Một niềm vui đã đến với người dân Phú Bình, ngày 11/11/2014, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận số 235100 đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm “Gà đồi Phú Bình”. Đây là sản phẩm chăn nuôi đầu tiên của tỉnh được bảo hộ, đã mở ra cơ hội lớn cho những người chăn nuôi nơi đây

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp để chống hàng giả, hàng nhái

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chống hàng giả, hàng nhái nói chung và thương hiệu đồ chơi trẻ em LEGO nói riêng.

Tiêu chí để đăng ký thành công logo, nhãn hiệu độc quyền

(Thương hiệu 24h)Việc tạo ra một thiết kế logo chuyên nghiệp là điều quan trọng có thể tạo ra một ý thức mạnh mẽ của sự tin cậy trong quá trình xây đựng thương hiệu. Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu. Bởi vì khi bạn thay đổi logo sẽ làm thay đổi thói quen trong tâm tưởng