"NGƯỜI LÁI ĐÒ" chắp cánh những ước mơ

21-11-2017 08:15

(Thuonghieu 24h) Tháng 11 – tháng đong đầy lòng tri ân và biết ơn các thế hệ nhà giáo, những người đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc, cống hiến cho đất nước những công dân đẹp về hình thức, sáng về nhân cách và giàu có về tri thức.Tháng 11 – tháng đong đầy lòng tri ân và biết ơn các thế hệ nhà giáo, những người đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc, cống hiến cho đất nước những công dân đẹp về hình thức, sáng về nhân cách và giàu có về tri thức.

Tháng 11 về mang theo cái se lạnh đầu đông, những cơn gió hiu hiu thổi, những cơn mưa phùn bay bay và tháng mà con người cần được sưởi ấm. Trong không khí cả nước hân hoan chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã góp phần to lớn cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Các trường thi nhau kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo bằng rất nhiều hoạt động với những gam màu đa dạng, có lúc sôi động qua những trò chơi giao lưu, thể hiện tình gắn kết thầy trò nhưng cũng có lúc lại trầm lắng và đầy xúc động qua những lời chia sẻ, tâm tình mà các thế hệ nhà giáo gửi đến học sinh – sinh viên hay những lời tri ân tận đáy lòng của trò dành tặng thầy. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một khối tình cảm to lớn vô hình chung mang người nhà giáo và học trò đến gần nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn, trân quý tình cảm của nhau và góp phần nối dài sợi dây tình thầy trò qua bao thế hệ.

Học sinh, sinh viên ngày nay sáng tạo hơn, năng động hơn và thể hiện tình cảm tri ân thầy cô theo nhiều cách đa dạng hơn. Là một trong những Khoa tiêu biểu nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, chương trình tri ân thầy cô nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lại được tổ chức rất sớm từ ngày 15/11. Không còn đơn thuần chỉ là một buổi mít tinh kỷ niệm như nhiều năm về trước, sinh viên Khoa Du lịch học tổ chức sự kiện nho nhỏ mang tên “Thầy cô tôi là số 1” để tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã và đang giảng dạy tại Khoa. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động khác nhau như: Lễ trao học bổng, talkshow “Người thầy và những kỷ niệm”, cosplay “Thầy cô trong tôi là..?” tái hiện những cử chỉ và câu nói huyền thoại của các giảng viên qua sự thể hiện của sinh viên và đặc biệt là cuộc chạy đua danh hiệu vô cùng hồi hộp & gay cấn giữa các giảng viên trong Khoa để tìm ra chủ nhân của Nam Vương Du Lịch, Hoa Khôi Du Lịch, Hoa hậu Doanh nhân Du lịch, Danh hài Du lịch và còn rất nhiều danh hiệu khác. Những danh hiệu “đẹp” dành cho những chủ nhân “đẹp” do chính các em sinh viên đánh giá và bình chọn. Dưới lăng kính và cách tổ chức sự kiện đậm chất sinh viên đã mang đến những tiếng cười, niềm vui, niềm hạnh phúc khôn tả hiện trên khuôn mặt của thầy cô, anh chị cựu sinh viên và các em sinh viên. 

Những danh hiệu Người đẹp đã tìm được chủ nhân xứng đáng

Các thầy cô cười không ngớt khi công bố chủ nhân của những danh hiệu “bá đạo” do sinh viên trao tặng

Mỗi sinh viên, mỗi trường, mỗi Khoa có những cách thể hiện tình cảm với thầy cô khác nhau nhưng tất cả đều mang đến thông điệp Biết ơn & tri ân đến Nhà giáo và Nghề giáo – những người được mạnh danh là “Người đẹp của những người đẹp”.

Phạm Anh

Biên tập - Phạm Ngọc Đóa

Tags: Tri ân thầy cô,Ngày Nhà giáo việt nam