Ngộ độc khí than, 4 người trong một gia đình thương vong

28-11-2018 08:55

"Thuonghieu24h" - Sáng ngày 27/11, BVĐK Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận 2 người trong 1 gia đình nghi do ngộ độc khí than. Sau 2 ngày điều trị, cả hai người đã qua cơn nguy kịch. 

Ảnh minh họa nguồn Internet

Được biết, trước lúc được điều chuyển lên BVĐK Nghệ An, ngoài 2 người nói trên, vụ ngộ độc khí than còn có thêm 2 người khác, cả 4 người đều là người thân trong 1 gia đình.
Trước đó vào khoảng 7h30 sáng 25/11, BVĐK TP Vinh tiếp nhận bốn bệnh nhân gồm bà V.T.T. (70 tuổi), ông N.C.T. (75 tuổi, chồng bà T.), chị N.T.T.N. (35 tuổi, con dâu bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.).

Qua thăm khám, ông N.C.T đã tử vong trước khi đến bệnh viện, các bệnh nhân khác được chẩn đoán do ngộ độc khí than. Qua khai thác bệnh lý từ người thân các nạn nhân được biết do chị N. mới sinh, trời lạnh nên gia đình có đốt than trong nhà để sưởi ấm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Bệnh viện nhanh chóng cho các bệnh nhân thở oxy cao áp, truyền dịch giúp các nạn nhân ổn định sức khỏe và được chuyển lên BVĐK Nghệ An để tiếp tục điều trị, riêng cháu bé sơ sinh được chuyển sang BV Sản nhi Nghệ An theo dõi. 

Thu Bình/Theo Zen Linh - Baophapluat.vn

Tags: Ngộ độc khí than,Khí than,Ngộ độc,Bệnh nhân,Bệnh nhân ngộ độc khí than