Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

19-02-2020 14:45

"Thuonghieu24h" - Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình.


Đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ sau khi gây án.

Theo thông tin, vào khoảng 21h45 ngày 18/2, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng “ngáo đá”, đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao uy hiếp cả gia đình.

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt tại khiện trường xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đối tượng gây án được xác đinh là Dương Quang Bình (sinh năm 1977 ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng). Trong cơn “ngáo đá” Dương Quang Bình đã tự đốt xe máy của mình để trong ngõ 609 Bạch Đằng rồi vung dao “đòi xử” những người trong nhà.

Nạn nhân bị Bình đâm tử vong tại chỗ chính là em rể đối tượng tên Vũ Mạnh Dũng (sinh năm 1978 ở 14 ngõ 609 Bạch Đằng). Anh Vũ Mạnh Dũng là phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và là một nghệ sĩ ưu tú.

Sau khi gây án, đối tượng Bình đã bị tổ công tác 113 Công an quận Hoàn Kiếm khống chế đưa về trụ sở làm việc.

Chiếc xe máy đối tượng đã đốt trước đó.

Liên quan tới vụ việc, ông Phan Văn Dũng - Trưởng phòng hành chính tổng hợp, tổ chức Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết, anh Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ ưu tú của Nhà hát Nhạc vũ kịch vừa qua đời, tại đơn vị, anh Dũng giữ chức vụ Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng - ca sĩ solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; là giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội; Phó đoàn trưởng đoàn ca kịch nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam.

Trước khi ra đi đột ngột, nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng đang còn nhiều dự định dang dở với nơi mình công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam khi chuẩn bị tiến hành tập huấn nghiệp vụ và chuẩn bị cho những vở diễn Opera.

Chia sẻ với PV, NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, NSƯT đã công tác tại Nhà hát đến nay hơn 20 năm. Anh là giọng Nam trung (Bariton), một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay.

"Anh Dũng là một trụ cột về Opera tại Việt Nam. Anh là người hiền lành đức độ, tuyệt vời. Anh luôn trang nhã lịch thiệp với mọi người. Hôm qua vẫn đang còn họp nội bộ tại cơ quan sau đó đi ăn uống với nhau. Trong cuộc họp chúng tôi chia sẻ nhiều dự định trong tương lai, xây dựng việc tập huấn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn vở diễn Opera lớn diễn ra ngoài tháng 6 tới đây rất cần bàn tay của anh nhưng anh không còn nữa, quá xót xa và là tổn thất lớn cho Nhà hát chúng tôi”, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý đối tượng theo luật định.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 

TB/ Theo Như Trường - Baophapluat.vn

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/nghe-si-uu-tu-vu-manh-dung-bi-sat-hai-dang-do-nhung-vo-dien-opera-d117699.html

Tags: đốt xe,Vũ Mạnh Dũng,Dương Q,Ngáo đá