Ngân hàng Quốc gia Qatar gia nhập thị trường Việt Nam

01-04-2015 09:39

(Thương hiệu 24h) Nhà băng này vừa đưa vào hoạt động văn phòng đại diện đầu tiên tại TP HCM, với mong muốn thúc đẩy sự phát triển thương mại giữa Qatar và Việt Nam.

Văn phòng đại diện của Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) sẽ đảm nhận vai trò mở rộng các dịch vụ trung gian trong lĩnh vực đầu tư và thương mại với các công ty Trung Đông có dự định thiết lập hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư vào Việt Nam. Song song đó, sự hiện diện này cũng sẽ giữ vai trò liên lạc với các công ty Việt Nam đang dự định mở rộng phát triển sang thị trường Trung Đông.

QNB chính thức hiện diện tại Việt Nam.

QNB được thành lập vào năm 1964, là ngân hàng thương mại quốc gia đầu tiên tại Qatar, với sự góp vốn của Qũy Đầu tư Quốc gia Qatar (50%) và khu vực tư nhân (50%).

Với thị phần chiếm khoảng 45% trong ngành ngân hàng tài chính, QNB được xem là ngân hàng lớn nhất tại Qatar đồng thời cũng là tổ chức tài chính hàng đầu ở Trung Đông và khu vực Bắc Phi với sự hiện diện ở 26 quốc gia.

Trong năm 2014, lợi nhuận ròng của tập đoàn đạt 2,9 tỷ USD, tăng 10,3% so với năm ngoái. Tổng tài sản tăng 9,7% so với tháng 12/2013, lên mức 133,6 tỷ USD.

Trước QNB, Kasikorn Bank - ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Thái Lan cũng vừa mới mở hai văn phòng đại diện tại TP HCM và Hà Nội.

Theo VnExpress

Tags: Ngân hàng Quốc gia Qatar ,thị trường,Việt Nam,thương hiệu 24h