Nét đẹp Tràng An qua cảm nhận của Trương Thị Hường

26-10-2017 09:04

Thuonghieu24h- “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh” là cuộc thi với mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng , thanh lịch đồng thời tuyên truyền quảng bá hình ảnh người phụ nữ Tràng An đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần và việc giữ gìn nét văn hóa đẹp của người Tràng An. Đến với cuộc thi mỗi thí sinh đều viết một đoạn văn ngắn về cảm nhận nét đẹp văn hóa Tràng An.

Người đẹp Trương Thị Hường sinh năm 1996.

Đến với “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh” người đẹp Trương Thị Hường đã có một bài cảm nhận về nét đẹp văn hóa con người Tràng An thật sâu sắc.

Người đẹp sở hữu vẻ đẹp dịu dàng.

  Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

 Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.

      Chỉ bằng một câu nói ví von ngắn gọn, nhã nhặn, nhún nhường vậy thôi Trương Thị Hường  đã cho ta thấy cái lịch lãm, tế nhị, tự tin của người Hà Nội. Những con người sống trên mảnh đất là nơi hội tụ, tích hợp các luồng văn hoá, để rồi thẩm thấu, chắt lọc và toả sáng. Đồng thời cũng là nơi tập hợp các danh nhân văn hoá, các tao nhân mặc khách ở mọi thời đại và mọi thế hệ. Chính những yếu tố đó làm nên văn hoá Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội - mảnh đất ngàn năm văn hiến, thì thử hỏi làm sao người Hà Nội không thanh lịch cho được. Cái tên Tràng An là địa danh của Trung Quốc xưa kia, gắn với một kinh đô thanh lịch, hào hoa, phồn vinh. Không chỉ có nét đẹp lộng lẫy mà còn ẩn chứa trong đó cả nét đẹp dịu hiền, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Trương Thị Hường duyên dáng và thanh lịch trong tà áo dài truyền thống.

     Ngày nay cuộc sống đã có nhiều thay đổi nhưng nét văn hoá đó vẫn được giữ gìn như một vốn quý. Đã có nhiều người cho rằng, văn hoá ứng xử của người Tràng An không còn. Nhưng dù người ta không thấy thể hiện bên ngoài chỉ là nó đang ẩn khuất đâu đó trong mỗi con người. Chỉ để tâm một chút mọi người sẽ không khó để cảm nhận được nét tao nhã cầu kì trong lối sống, nét thanh lịch văn minh trong cách ăn mặc và giao tiếp. Nhưng ai đó đã từng gắn bó với mảnh đất Tràng An từ thuở nhỏ, chắc hẳn phong cách thanh lịch đã được ngấm sâu trong mỗi con người, sẽ không bao giờ thay đổi. Bên cạnh những bộn bề với công việc xã hội, vẫn còn rất nhiều người phụ nữ Hà Nội ngoài việc khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vực kinh tế, biết lo toan chăm sóc gia đình vẫn còn rất nhiều người yêu Hà Nội yêu nét văn hoá của người Tràng An.

     Vậy nên, chúng ta, thế hệ con cháu, cần phải giữ gìn nét thanh lịch của ông cha ta để lại và hơn thế nữa là giữ gìn những truyền thống, phong tục tốt đẹp, không để chúng phôi phai theo năm tháng. Chúng ta cần cố gắng tự rèn luyện để đất nước có thể tự hào với truyền thống mà qua chặng đường lịch sử lâu dài vẫn giữ được và lấy nó làm cơ sở để xây dựng một xã hội tươi đẹp, hạnh phúc và có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. 

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Trương Thị Hường  hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn  click vào chuyên mục “Người đẹp phát ngôn tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 051 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 051 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017”

Theo Trương Thị Hường - Thuonghieu24h

Tags: Tìm kiếm nét đẹp Tràng An qua ảnh 2017,Trương Thị Hường,bài văn cảm nhận,nét đẹp văn hóa con người Tràng An