Mỹ Linh đồng hành cùng ALMA thực hiện dự án hỗ trợ trẻ em tại Khánh Hòa

18-11-2016 14:51

(Thương hiệu 24h) - Các tình nguyện viên đến từ Mỹ, Israel, Canada, Đức... đồng hành với ALMA thực hiện dự án hỗ trợ cho trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa đóng góp cho xã hội của Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) tại Việt Nam.

Mảnh đất tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh

Là một tỉnh có tiềm năng biển và du lịch, đón nhiều cơ hội đầu tư và phát triển, tuy nhiên ở Khánh Hoà vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ của xã hội. Khác hẳn với sự hào nhoáng, nhộn nhịp của các vùng khai thác du lịch, dịch vụ, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hoà có rất nhiều cuộc đời thiếu may mắn và cơ sở vật chất nơi thiếu thốn.

Hiện trung tâm nuôi dưỡng 250 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa, người khuyết tật và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp. Hầu hết cơ sở vật chất ở đây đã được xây dựng trên 20 năm, thậm chí tường rào xây gần 40 năm đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến việc thực hiện chăm sóc nuôi dưỡng tại trung tâm.

Trung tâm bảo trợ xã hội tình Khánh Hoà xuống cấp trầm trọng cần nhanh chóng nâng cấp sửa chữa.

Nằm trong chương trình thiện nguyện quốc tế, 150 tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã cùng đồng hành cùng ALMA để thực hiện dự án hỗ trợ tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa đóng góp cho xã hội của ALMA trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Mục tiêu của dự án thiện nguyện là nâng cấp, thay đổi diện mạo và chất lượng cơ sở vật chất của trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hoà, nhằm đáp ứng tốt hơn cho những đối tượng bảo trợ xã hội nơi đây.

Đặc biệt, trong chương trình này, với tư cách là đại diện hình ảnh của ALMA, ca sĩ Mỹ Linh đã cùng tham gia với các tình nguyện viên để đem lại tiếng cười, niềm vui và những hoạt động ấm tình người cho nhiều em nhỏ, người lớn tuổi, người khuyết tật của trung tâm.

Ca sĩ Mỹ Linh, đại diện hình ảnh của ALMA, cùng giao lưu và dạy hát cho các em nhỏ tại trung tâm.

Không chỉ đóng góp về giá trị vật chất

Trong dự án thiện nguyện này, ALMA thể hiện sâu sắc sự quan tâm đến với cộng đồng, đặc biệt là cho những mảnh đời bất hạnh tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hoà. Cùng với 150 tình nguyện viên quốc tế trực tiếp tham gia vào các công việc trùng tu, sửa sang trung tâm, ALMA mong muốn mang lại một môi trường học tập, sinh hoạt tốt hơn, phần nào đem lại sự đầy đủ và hạnh phúc cho nhiều em bé, người già, người khuyết tật nơi đây.

Với sự cam kết gắn bó dài lâu với thị trường và con người Việt Nam, trong tương lại tới ALMA sẽ tổ chức những hoạt động đóng góp đáng quý và đầy trách nhiệm cho cộng đồng và xã hội.

ALMA bàn giao công trình thiện nguyện với sự tham gia của lãnh đạo, đại diện các cơ quan tỉnh Khánh Hoà

Xu hướng các doanh nghiệp làm thiện nguyện ngày nay trở nên phổ biến và là một cách để thể hiện trách nhiệm với xã hội. Không chỉ dừng lại ở việc đóng góp về giá trị vật chất, dự án thiện nguyện của ALMA còn mang lại cả những giá trị về tinh thần, thông điệp xã hội gắn liền với giá trị cốt lõi: hạnh phúc, gắn kết gia đình; chăm sóc đời sống tinh thần cho cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng. Khi yêu thương được gieo mầm, hạnh phúc sẽ nhân rộng và lan tỏa chính là phương châm hoạt động và lời cam kết của ALMA khi quyết định gắn bó lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Đỗ Trung - theo ALMA

Tags: ALMA,Trung tâm bảo trợ xã hội,Khánh Hòa,trẻ em