Miễn phí sàng lọc và hỗ trợ điều trị ung thư cho 15.000 người

13-09-2017 09:06

Thuonghieu24h- Người dân sẽ được khám sàng lọc miễn phí đối với 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam là ung thư vú, cổ tử cung và đại trực tràng.

Theo thống kê, mỗi năm cả nước có khoảng 126.000 ca mắc mới ung thư, trong đó có khoảng 12.500 ca ung thư vú, 5.700 ca ung thư cổ tử cung và khoảng 13.500 ca ung thư đại trực tràng. Phát hiện muộn là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân ung thư.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, nhấn mạnh: “Ung thư là gánh nặng lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Chương trình này là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm mang tới cho người dân cơ hội được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức trong xã hội về phòng chống ung thư”.

Mỗi năm cả nước có khoảng 126.000 ca mắc mới ung thư

Với thông điệp “Ung thư - sàng lọc ngay, điều trị trong tầm tay”, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Quỹ Thiện Tâm và Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với các bệnh viện tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư; tạo thói quen chủ động khám sàng lọc định kỳ phát hiện sớm ung thư.

Chương trình diễn ra từ ngày 9/9 tới hết 18/10, tại 18 điểm khám ở 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự kiến chương trình sẽ sàng lọc và phát hiện sớm một số bệnh ung thư cho khoảng 15.000 người. Trong đó, các trường hợp phát hiện mắc ung thư sẽ được hỗ trợ 70-100% chi phí điều trị tại hệ thống Bệnh viện Vinmec trên toàn quốc.

Người dân tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ được khám sàng lọc miễn phí đối với 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam là ung thư vú, cổ tử cung và đại trực tràng.

Theo Zing.vn

Tags: Miễn phí sàng lọc,hỗ trợ điều trị ung thư,cho 15000 người,Ung thư phổ biến tại Việt Nam,ung thư vú,ung thư cổ tử cung,ung thư trực tràng