Miền nhớ tuổi thơ rừng cọ, đồi chè

04-05-2017 11:31

Thuonghieu24h - Hình ảnh quê hương hiện về trong những nỗi nhớ tuổi thơ bằng hình ảnh rừng cọ, đồi chè và có cả những món cọ om vị ngầy ngày, béo béo của Diệu Hồng. Cô gái đang độ tuổi xuân thì còn thổ lộ một niềm tự hào mãnh liệt khi chứng kiến quê hương đang thay da, đổi thịt từng ngày. 

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba

Dù ai buôn bán gần xa

Nhớ ngày giỗ Tổ tháng ba mồng mười”

Diệu Hồng - cô gái đồi cọ, rừng chè đã bắt đầu phần thi của mình bằng những câu thơ mang đậm niềm tự hào truyền thống dân tộc. Cô cho hay, đây là những vần thơ ghi lòng tạc dạ đối với mỗi con dân nước Việt. 

Diệu Hồng cao 162cm, nặng 48kg cùng số đo 3 vòng 87-63-90

Được biết, Hà Thị Diệu Hồng sinh năm 1993, hiện cô đang theo học ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Hùng Vương. Hồng cao 162cm, nặng 48kg cùng số đo 3 vòng 87-63-90. 

"Hình ảnh rừng cọ xanh thẳng tắp, đồi chè mơn mởn búp non và cả những nương sắn ngút ngàn in đậm trong kí ức tuổi thơ của tôi. Giữa đất cằn sỏi đá, nắng miền trung dự bỏng rát nhưng cây cọ vẫn kiên cường vươn lên, tỏa bóng xanh. Vào mùa cọ, món quả cọ om hoặc muối là một "đặc sản" đối với chúng tôi. Qua bàn tay khéo léo của bố, những quả cọ xanh hôm nào đã có vị ngậy ngậy, bùi bùi mà chị em tôi đặc biệt mê" - cô chia sẻ. 

Cô đang theo học ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Hùng Vương

Người quê tôi còn dùng lá cọ để lợp mái nhà che mưa, che nắng hay làm những chiếc quạt mát khi hè về. Cây cọ "che chở" người dân quê tôi một cách gần gũi, thân thương nhất - Diệu Hồng bộc bạch. 

Nói về quê hương trong giai đoạn hội nhập, Diệu Hồng viết: "Phú Thọ quê tôi đã thay da đổi thịt, miền đất nghèo đang thở những nhịp thở của sự đổi mới, hội nhập. Những con đường, công trình bê tông, nhà máy mọc lên trong niềm hân hoan của người dân. Quê hương tôi đang khoác lên mình chiếc áo mới, lộng lẫy ánh đèn, rực rỡ cờ hoa".

Cô tự hào khi thấy quê hương đang thay da đổi thịt từng ngày 

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Hà Thị Diệu Hồng hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn  click vào chuyên mục “Người đẹp Việt Nam tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 134 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 134 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi Miss Photogenic 2017 

Thanhthu - Nguoidepvn

Tags: Diệu Hồng,thí sinh,cuộc thi