Mì cà phê - món giải nhiệt mới nhất tại Nhật Bản

22-07-2019 08:29

"Thuonghieu24h" Kết hợp giữa cà phê và mì soba, một tiệm đồ uống ở tỉnh Chiba đã cho ra mắt một món ăn giải nhiệt mới cho mùa hè này.

Nếu đã tới Nhật mùa hè, bạn chắc từng nghe tới hoặc thưởng thức món thạch cà phê. Đây là món tráng miệng làm từ gelatin có hương vị cà phê và đang là món giải nhiệt mới mẻ nhất thu hút thực khách ở Nhật. Chủ quán cà phê Tanuki ở thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba cho rằng món thạch cà phê chưa đủ hấp dẫn. Vì vậy, quán quyết định tạo ra một món ăn mới là mì soba cà phê.

Sợi mì cà phê là một loại thạch mới lấy cảm hứng từ zaru soba (mì soba lạnh) một món ăn mùa hè nổi tiếng ở Nhật. Khi ăn, thực khách gắp mì lạnh để riêng vào bát nước tương đã pha chế rồi trộn đều. Tuy nhiên, không giống mì soba bình thường được làm từ bột kiều mạch, sợi mì cà phê có nguyên liệu chính là gelatin và cà phê Pháp. 

Mì soba cà phê ăn bằng đũa theo cách truyền thống của người Nhật giống như soba lạnh.

Khi ăn, mì cũng được cắt thành sợi dài và trộn nước tương. Nhưng thay vì tương mentsuyu, thực khách sẽ thưởng thức món mì với nước chấm ngọt từ siro việt quất. Ngoài ra, món ăn còn có thể thêm bột trà xanh để hương vị độc đáo hơn.

Quán Tanuki bắt đầu bán soba cà phê từ 29/6 với giá 650 yên (140.000 đồng) một suất. Theo Soranews24, món ăn mới này chắc chắn sẽ là điểm nhấn của hè năm nay và nếu có thể hấp dẫn đông đảo thực khách thì sẽ xuất hiện vào các mùa hè tới.

Như Thư/Theo Khánh Trần- Vnexpress

Tags: Mì soba cà phê,mì cà phê,Nhật bản,mì soba,thuonghieu24h