Lý do Xuân Trường rời sân ở hiệp 2 trong trận U23 Việt Nam gặp Pakistan

15-08-2018 14:38

"Thuonghieu24h" - Nhiều thông tin cho rằng tiền vệ quê Tuyên Quang dính chấn thương nhưng đại diện Olympic Việt Nam khẳng định anh không gặp vấn đề gì.

Xuân Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trước khi được thay ra ở đầu hiệp hai. Ảnh: Đức Đồng.

Trong trận ra quân Asiad 2018 gặp Pakistan, Xuân Trường được HLV Park Hang-seo xếp đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường. Anh chơi hơi lùi so với người đá cặp là đội trưởng Văn Quyết. Trong hiệp một, Xuân Trường thực hiện khá tốt vai trò điều phối, làm cầu nối giữa hàng thủ và hàng công của Olympic Việt Nam. Các học trò của HLV Park Hang-seo tấn công áp đảo và dễ dàng có được hai bàn thắng trong hiệp một.

Sau giờ nghỉ, nhà cầm quân người Hàn Quốc bất ngờ rút Xuân Trường ra sân để nhường vị trí cho Đỗ Hùng Dũng. Có nhiều thông tin cho rằng, tiền vệ quê Tuyên Quang dính một chấn thương khá nặng, nguy cơ phải nghỉ thi đấu ở hai trận kế tiếp của Olympic Việt Nam tại Asiad.

Tuy nhiên, trả lời truyền thông, ông Dương Vũ Lâm - Trưởng đoàn Olympic Việt Nam khẳng định Xuân Trường không gặp vấn đề gì. Việc HLV Park Hang-seo thay anh ra sau hiệp một chỉ xuất phát từ lý do chuyên môn. Olympic Việt Nam đang thắng 2-0 và có một thế trận tốt nên ông Park muốn Hùng Dũng có thêm thời gian để hoà nhập, thể hiện khả năng. Bên cạnh đó, ông cũng muốn Xuân Trường được nghỉ ngơi, dưỡng sức cho các trận đấu tiếp theo.

Chiến thắng 3-0 trước Pakistan giúp Olympic Việt Nam vượt lên dẫn đầu bảng D sau lượt trận đầu tiên. Ở trận đấu trước đó, Olympic Nhật Bản (thực chất là đội U21) chỉ giành chiến thắng 1-0 trước Nepal.

Thu Bình/Theo Minh Khang - Ngôi sao

Tags: Xuân Trường,U23 Việt Nam,Olympic Việt Nam vs Olympic Pakistan, Olympic Việt Nam ,Olympic Pakistan, Asiad 2018