Lương Hải Yến vụt sáng tại Sao Mai 2019

26-03-2019 16:40

"Thuonghieu24h" - Với việc thể hiện xuất sắc 'aria' Queen Of The Night (Nữ hoàng bóng đêm) trong vở nhạc kịch nổi tiếng Cây sáo thần của Mozart, thí sinh Lương Hải Yến vụt sáng trở thành một trong những ứng viên tiềm năng cho ngôi vị quán quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2019.

Sở hữu chất giọng soprano trữ tình và kịch tính, khu âm cao vang, sáng, rền và rất êm ái, Lương Hải Yến đã thể hiện rất thành công một aria nổi tiếng từng được rất nhiều nghệ sỹ opera thể hiện thành công. Đây là một trong những aria rất khó với quãng rộng, nhiều sắc thái (buồn, vui, giận dữ,..) nên để thể hiện được nó, người ca sỹ cần phải có nền tảng kỹ thuật điêu luyện, vốn sống phong phú và kinh nghiệm biểu diễn.

Là người dự thi đầu tiên của đêm thi, nhưng Lương Hải Yến đã vô cùng tự tin, bản lĩnh thể hiện xuất sắc bài thi rất khó này. Cô được rất nhiều khán giả bình luận khen ngợi trên fanpage VTV Music.

Lương Hải Yến mở đầu đêm thi Sao Mai 2019.

Vòng chung kết Sao Mai 2019 đã chính thức diễn ra sôi động và hấp dẫn tối 23/3 với chủ đề 'tự chọn'. Các thí sinh tự lựa chọn ca khúc mình yêu thích để thể hiện trong đêm ra mắt nhưng cũng chính là đêm thi loại trực tiếp rất gay cấn này. Ở dòng nhạc thính phòng, Lương Hải Yến gặp các đối thủ rất mạnh - những người đã từng tham gia các cuộc thi hát lớn nhỏ trước đây, đó chính là Diệu Thuý, Linh Chi, La Hoàng Quý và Thế Hùng. 

Bốc thăm lá phiếu hát đầu tiên, Lương Hải Yến khá lo lắng. Tuy nhiên, cô đã có 1 tuần chuẩn bị bài vở, tập luyện với cô giáo - nữ ca sỹ Lan Anh, vỡ bài với nhạc sỹ Dương Cầm và tập cùng dàn nhạc. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ trang phục đến makeup, Lương Hải Yến rất tự tin và đầy bản lĩnh trên sân khấu. Chính vì thế mà cô đã bình tĩnh và thăng hoa khi thể hiện một aria kinh điển mà ai yêu thích dòng nhạc này cũng biết - Nữ hoàng bóng đêm.

Các thí sinh trong đêm thi đầu tiên Vòng chung kết giải Sao mai 2019.

Sau đêm thi đầu tiên, Lương Hải Yến chia sẻ: ‘Người thi mở màn khá áp lực và thực sự Yến cũng rất run. Tuy nhiên, với sự háo hức được thể hiện bản thân, vừa là để khẳng định mình, vừa đóng vai trò ‘đầu xuôi đuôi lọt' cho cả 15 thí sinh, Yến đã quyết tâm cao độ và khi bước ra sân khấu. Yến hoàn toàn hoá thân vào nhân vật để thể hiện tốt nhất phần thi của mình'.

Lương Hải Yến là em gái ca sỹ Lương Nguyệt Anh - người từng giành vị trí quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2011, vì thế cô em gái đã được chị mình tư vấn, hướng dẫn và động viên rất nhiều. Lương Nguyệt Anh thực sự là một ‘hậu phương' vững chắc để Lương Hải Yến toàn tâm toàn ý vào việc thể hiện các phần thi.

Trong đêm thi thứ 2 tới đây, với chủ đề 'ca khúc Việt Nam', Lương Hải Yến chọn bài Sông Đăk Rông mùa xuân về - sáng tác của nhạc sỹ Tố Hải. Bài hát này sẽ được phối khí lại một cách mới mẻ và hiện đại để phù hợp với hơi thở hiện nay. 

Lương Hải Yến tỏ ra rất háo hức với việc ‘làm mới' ca khúc này, cô chia sẻ: ‘Những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng luôn có giá trị đặc biệt trong đời sống xã hội. Vì thế, những ca sỹ trẻ cũng rất thích được thử sức với những bài hát kinh điển bằng cách cảm nhận và cách hát riêng của bản thân. Cá nhân tôi cũng thích thử sức để vượt qua giới hạn của chính mình. 

Tôi chọn Sông Đăk Rông mùa xuân về vừa là để thể hiện sự tri ân đối với thế hệ trước, vừa để khám phá bản thân ở nhiều thể loại khác nhau để tạo sự phong phú cho giọng hát của mình. Với sự dàn dựng mới mẻ và công phu của dàn nhạc, cùng với sự cảm nhận một cách tươi mới bài hát này, tôi tin khán giả sẽ thêm yêu Sông Đăk Rông mùa xuân về - một bài hát đã gắn liền với nhiều thế hệ khán giả và có đời sống trường tồn trong dòng chảy âm nhạc Việt Nam'.

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2

Thu Bình/Theo Key - Baodatviet.vn

Tags: Hải Yến Sao Mai 2019,Sao Mai 2019,Lương Hải Yến