Lê Minh Quỳnh: Giới trẻ cần học cách tiêu tiền thông minh

15-12-2017 16:34

thuonghieu 24h - Lê Minh Quỳnh là người đẹp đến từ tỉnh Hưng Yên. Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ Tràng an qua ảnh” năm 2017, Minh Quỳnh đã xuất sắc lọt top 25. Trong bài dự thi vòng bán kết của mình, Lê Minh Quỳnh đã trình bày quan điểm bản thân về chủ đề đời sống bạn trẻ.

Cụ thể, khi được hỏi: “1 sinh viên nhà nghèo từ nông thôn lên thành phố học. Sau một thời gian ngắn đã có những thiết bị công nghệ (IPhone, IPad…) đời mới nhất sử dụng. Bạn đánh giá như thế nào về sinh viên trên?”.

Người đẹp đã cho biết:

Theo tôi, một sinh viên nghèo từ nông thôn mới lên thành phố học một thời gian đã những thiết bị hiện đại như iphone hay là ipad đời mới để sử dụng thì có thể đặt ra 2 giả thiết.  

Người đẹp Lê Minh Quỳnh sinh năm 1997

Thứ nhất là bạn chạy theo công nghệ, đua đòi theo các sinh viên khác và đã đòi hỏi bố mẹ chu cấp tiền cho mình để mua sắm những thiết bị đắt tiền như vậy. Theo tôi thì đây là 1 hành động không đúng, bạn đã quên đi mất là gia cảnh hiện tại của mình, mải mê chạy theo đám đông để rồi phung phí những đồng tiền là mồ hôi là nước mắt của bố mẹ. Phải chăng bạn đã quên đi mất hình ảnh bố mẹ phải một nắng hai sương vất vả với việc đồng áng chăng?

Các bạn đều biết những đồng tiền đó không chỉ là sự chắt chiu, dành dụm, không dám ăn ngon, mặc đẹp của bố mẹ. Mà còn chứa đựng tinh thần hy sinh cao cả - thứ tình cảm thiêng liêng. Vậy nhưng bạn lại không biết quý trọng những đồng tiến đó. Rồi sẽ có 1 ngày bạn sẽ phải giật mình về hành động của bản thân, về những việc đã làm với bố mẹ. Bởi vì bố mẹ đã dùng tất cả sức khỏe và tình cảm để gửi gắm nơi bạn, mong cho bạn học hành nên người, có công việc làm ăn ổn định để có thể thoát khỏi cảnh đồng áng, nghèo đói, vất vả mà bố mẹ đã phải trải qua trong cuộc đời.

Người đẹp hiện đang làm việc tại Hoàn Kiếm, Hà Nội

Còn về giả thiết thứ 2 là bạn là sinh viên nghèo nhưng rất chịu khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ngoài những giờ học trên lớp bạn đã tranh thủ thời gian để đi làm thêm, kiếm thu nhập. Bạn sử dụng số tiền đó để đỡ đần bố mẹ ở quê, ngoài ra bạn chi tiêu cho cuộc sống trên thành phố hợp lý. Bạn sử dụng số tiền của mình để mua 1 chiếc điện thoại công nghệ với mục đích hỗ trợ cho học tập và giải trí. Nếu như vậy thì việc làm của bạn thật đáng tuyên dương.

Minh Quỳnh có số đo 3 vòng lần lượt là 84-60-90

Bất kể bạn là sinh viên rơi vào giả thiết 1 hay 2, thì tôi mong rằng mọi người đến từ những vùng nông thôn, có gia cảnh khó khăn hãy đừng tự ti về bản thân, về xuất thân của mình. Hãy tự tạo động lực cho bản thân mình, làm bàn đạp để vươn lên trong cuộc sống. Để có thể là niềm tự hào, hạnh phúc và thỏa sự mong chờ của bố mẹ.

Bởi đơn giản:

" Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha”.

Từng lọt Top 25 Hoa khôi Sinh viên Hà Nội năm 2016

Để hỗ trợ thí sinh Lê Minh Quỳnh có cơ hội lọt vào vòng Chung kết, hãy truy cập vào trang http://nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người Đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 064 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 064 là Số báo danh của Thí sinh).

Lịch trình chung kêt cuộc thi "Nét đẹp Phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017"

“Nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh” mang Tết ấm cho người nghèo Hà Tĩnh

Việt Tường

Tags: Lê Minh Quỳnh,Giới trẻ,học,cách tiêu tiền,thông minh