Kì lạ loại chuối màu xanh lam trên đảo Hawaii

14-06-2019 14:35

"Thuonghieu24h" - Những quả chuối màu xanh lam tưởng chừng là sản phẩm của photoshop nhưng chúng hoàn toàn có thật với mùi vị vô cùng đặc biệt.

Giống chuối Java có màu xanh lam đặc biệt - Ảnh: The Open Mind

Đây là loại chuối xuất xứ từ Hawaii, Mỹ, hiện được trồng ở cả châu Á và Australia, có lớp vỏ cứng, chịu được lạnh, mùi vị thơm như vani. Nhờ hương vị vani nên chuối Blue Java Banana còn được người dân ở Hawaii gọi là Ice Cream Banana (chuối kem). Trong khi đó, tại đảo Fiji, loại chuối này có tên chuối Hawaii.

Loài chuối Java có thể phát triển chiều cao từ 4,5m-6m. Nhờ hệ thống rễ đâm sâu dưới đất nên chúng chịu được lạnh và sức gió tốt. Sau khi trồng, loại chuối này nở hoa sau 15-24 tháng và có thể thu hoạch sau 115 đến 150 ngày.

Khi chưa chín, chuối Java có màu xanh lam nhạt hoặc đậm, sau mới chuyển sang vàng nhạt. Phần thịt chuối trắng mịn như những loại chuối thông thường khác, đôi khi có hạt đen bên trong. Đặc điểm này khá giống với chuối sứ. Nhưng nếu ruột của chuối sứ có màu ngả vàng, thì ruột chuối Java lại trắng sữa như kem vani, mềm tựa món kem sữa trứng.

Món kem làm từ chuối Java - Ảnh: The Open Mind

Chuối Java được sử dụng như một loại hoa quả thông thường. Bên cạnh đó, người dân Hawaii còn có cách chế biến hấp dẫn hơn, đó là món sinh tố trộn cùng bơ và đậu phộng, thưởng thức lạnh rất ngon miệng.

Hiện tại, một công ty bán lẻ cây xanh đang có cung cấp giống chuối xanh này trên Amazon, với mức giá chỉ khoảng 30 USD.

THỂ LỆ CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP ẢNH VIỆT NAM 2019

THỂ LỆ CUỘC THI GIỌNG CA VÀNG BOLERO 2019

Minh Hạnh/Theo Quỳnh Chi - doisongphapluat.com

Tags: chuối màu xanh lam,mùi vị đăc biệt,Hawaii,Chuối Java