Khô mực rim cay làm đồ nhắm ngon

09-08-2018 08:47

Thuonghieu 24 - Không cần phải đi du lịch mới mua được món đặc sản này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 300 gr khô mực con nhỏ

- 100 gr me

- Ớt khô, dầu màu đều

Cách làm:

- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.

- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.

Ảnh minh họa

- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.

Việt Tường/ Theo Ngô Tuyết Phượng ngoisao

Tags: Khô mực,rim cay,làm đồ nhắm,ngon