Khám phá ngôi trường cấp 3 nội trú " lạ" ở Hà Nội

14-03-2015 14:28

(Thương hiệu 24h) Trường THPT Trí Đức (Mỹ Đình, Hà Nội) được nhiều người đánh giá là 1 ngôi trường lạ - bởi những gì đang diễn ra trong ngôi trường rộng 10.000 m2 này đều không giống như những ngôi trường cấp 3 khác trong địa bàn Hà Nội và trên toàn quốc.

Một xã hội nhỏ an toàn

Trước tiên, tôi cần nói đến sự an toàn - một vấn đề quan trọng đầu tiên với một mô hình trường học nội trú kiểu này.

Tại Trí Đức, vấn đề an toàn cho học sinh từ sức khỏe đến tư duy được đặt lên hàng đầu: nhà trường có phòng y tế riêng theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho từng học sinh.

Cơ sở vật chất trường THPT Trí Đức rất khang trang

Về vấn đề an toàn xã hội, học sinh nội trú trong trường được kiểm duyệt nghiêm ngặt và cấm tuyệt đối về các vấn đề như hút thuốc, chửi bậy, đánh bài… và dĩ nhiên những vấn nạn như chơi games, cờ bạc – thứ đang hủy hoại tương lai của rất nhiều thanh niên Việt Nam – sẽ không tác động được tới học sinh Trí Đức.

Học thật

Ngay từ ngày đầu thành lập, lãnh đạo nhà trường đã định hướng xây dựng Trí Đức thành một ngôi trường học thật - điểm thật - thi thật - kiến thức thật !

Những thứ  “thật” trên được nhà trường cam kết chính bằng sự đầu tư không ngần ngại cho đội ngũ giáo viên: Trí Đức có 1 đội ngũ nhà giáo vàng mà không một trường THPT ở Việt Nam có thể cạnh tranh được. Đó là các thầy cô giáo với những cái tên quen thuộc chuyên luyện thi đại học và bồi dưỡng học sinh giỏi hàng đầu ở thủ đô – những tác giả của sách nâng cao và sách luyện thi đại học.

Học sinh Trí Đức luôn tự tin về hành trang kiến thức thầy cô đã trang bị

Và không có gì ngạc nhiên khi kết quả thi của học sinh Trí Đức luôn là mơ ước của nhiều trường khác:

Liên tục trong nhiều năm qua nhà trường tham gia thi HSG do thành phố tổ chức đều đạt kết quả cao, từ 25 -> 45 giải ở 7/8 bộ môn.

Học sinh Trí Đức không bao giờ lo việc thi tốt nghiệp – vì không có chuyện trượt tốt nghiệp với học sinh Trí Đức

Hằng năm kết quả thi vào đại học đạt 95% trong đó 65% đỗ vào các trường công lập danh tiếng. Trường Trí Đức thường xuyên đứng trong top 200 trường THPT hàng đầu Việt Nam và top 100 trường có học sinh đạt điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Hành trang cuộc đời.

Thành tích học tập là thứ mà các trường học thường đem ra khoe khi giới thiệu về mình, tuy nhiên với Trí Đức thì học tập tốt không thôi chưa đủ.

Thầy Hưng- hiệu trưởng nhà trường luôn coi đây là ngôi nhà thứ 2 của mình

Những môn học ngoại khóa được đưa vào trường một cách chuyên nghiệp giúp học sinh Trí Đức được tha hồ lựa chọn các năng khiếu và kỹ năng sống cho mình.

Nhà trường tổ chức một hệ thống 16 câu lạc bộ gồm: võ thuật, guita, organ, hiphop, beatbox, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, hội họa, nhảy (nữ), truyền thông đa phương tiện, những nhà lãnh đạo trẻ tương lai. Với sự giảng dạy của các giảng viên chuyên nghiệp.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa với các nhân vật nổi tiếng để giúp học sinh Trí Đức được học hỏi thêm các tinh túy cuộc sống.

Trí Đức coi học sinh như những đứa con của mình và chuẩn bị cho chúng đầy đủ các hành trang vào đời, với mong ước là sau khi đào tạo từ cái nôi Trí Đức, những người con Trí Đức sẽ có kiến thức và kỹ năng sống mạnh mẽ, sẵn sàng đối đầu với cuộc sống cam go phía trước.

Ngọc Thúy ( Thương hiệu 24h)   

Tags: trường cấp 3 nội trú,THPT Trí Đức,thương hiệu 24h