Khám phá nét ẩm thực mộc mạc của người Tràng An – Hà Nội

06-07-2017 11:53

Thuonghieu24h - Ẩm thực của đất Tràng An – Hà Nội vốn nổi tiếng với sự môc mạc, giản dị, những món ăn thơm ngon được tồn tại lâu đời. Những món ăn Hà Nội mang trongnmình sự giản dị là thế, nhưng nét giản dị ấy lại không hề kém phần tinh tế. Có thể nói, ẩm thực Hà Nội biết cách để “gây thương nhớ” với người thưởng thức.

Khi nói đến những món ăn ngon ở Hà Nội, ta không thể không nhắc đến món phở - thứ quà đặc biệt của người Hà Nội. Những sợi bánh phở mềm, nước dùng đậm đà và trong, các loại thịt đa dạng thật thơm và ngọt.. Ở Hà Nội này, những người sành ăn thường tìm đến những địa điểm ăn Phở quen thuộc và cực kỳ nổi tiếng, như phở gia truyền nằm trên phố Bát Đàn, hay phở Thìn ở Lò Đúc, phở Lý Quốc Sư,… đều là những quán phở ngon đã mở từ rất lâu nay.

Phở - món ăn đặc biệt của người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng.

Hay món Bánh cuốn Thanh Trì đã được mang danh là món ăn ngon tồn tại từ rất lâu đời trên mảnh đất này. Dát bánh thơm mùi gạo, cuốn bên trong là nhân thịt băm mộc nhĩ, rải bên trên là lớp hành phi vàng ươm giòn rụm, thơm phức chấm cùng với loại nước mắm pha đặc biệt.

Bánh cuốn thịt – ngon và đáng nhớ.

Hay Cốm Làng Vòng – một món quà ăn vặt thanh tao và dân dã của người Hà Nội, đây là một món ăn đáng để tự hào với bạn bè tứ phương. Nghe tên Cốm ta đã thấy được sự lôi cuốn, bởi đây là thứ quà từ hạt lúa nếp non – hạt ngọc trời, hương cốm ngầy ngậy, thoang thoảng ngọt ngào..

Cốm – hạt ngọc tinh túy của đất trời.

Và còn rất nhiều món ăn đặc sản khác nữa ở Hà Nội như bún chả, bún ốc, bánh tôm,.. dù những món ăn ấy không chỉ có ở riêng Hà Nội, nhưng điều đặc biệt là chỉ ăn những món ấy ở Hà Nội thì ta mới thấy ngon riêng biệt, cảm nhận được hoàn toàn hương vị thật sự và “chính hiệu”. Nếu có cơ hội được đặt chân đến Hà Nội, bạn hãy một lần dành thời gian ra để thử các đặc sản ẩm thực của Hà Nội, nhất là món Phở. Rất đáng để thử đấy nhé!

Trịnh Phương Linh - Tác giả bài viết

Hoàng Huyền - Thuonghieu24h

Tags: Ẩm thực Hà thành,Người Tràng An,Cốm làng Vòng,Phở,Bánh cuốn