Hưng Yên diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá đặc sản vùng miền

03-08-2017 15:09

Thuonghieu24h - Ngày 2/8, Sở Công thương Hưng Yên tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hoá tỉnh Hưng Yên năm 2017, Lễ hội tôn vinh Nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất và hội chợ đặc sản vùng miền.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Công thương Hưng Yên Nguyễn Văn Thơ cho biết: Thời gian diễn ra các hoạt động này là từ 7-15/8, có 27 tỉnh, thành phố tham gia. Dự kiến, sẽ có khoảng 300 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước… trưng bày các sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu, nông - lâm, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề…

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hoá tỉnh Hưng Yên

Đây là dịp các doanh nghiệp, hợp tác xã có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng hàng hóa tới hệ thống siêu thị, chợ đầu mối của tỉnh Hưng Yên và các địa phương nhằm hình thành các mối liên kết, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm vùng, miền một cách ổn định, bền vững, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý để cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Đây cũng sẽ là dịp để tôn vinh Nhãn lồng Hưng Yên, đồng thời giới thiệu, quảng bá thương hiệu với các quý khách gần xa về các sản vật của tỉnh như: Thanh long ruột đỏ, chanh tứ thời, hạt sen, long nhãn, chuối tiêu hồng, các loại dược liệu và nhiều hàng hóa nông sản khác.

Tại cuộc họp, nhiều đại diện các cơ quan báo chí cũng đã đặt câu hỏi về: phương án phòng chống cháy nổ, chống gió lốc, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…; đặc biệt về kiểm soát và quản lý chất lượng hàng hoá. Ông Nguyễn Văn Thơ cho biết thêm: Sở công thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra xe lưu thông, xe chở nhãn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhằm tránh hàng mạo. Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho quý khách, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh khi tham gia Hội Nghị, Hội chợ.

Hoàng Huyền - theo báo Thương hiệu và công luận