Học sinh được nghỉ học thứ 6 để thỏa thích vui chơi

08-01-2016 15:25

(Thương hiệu 24h) Hôm nay (8-1), dù là ngày thứ 6 nhưng  gần 4.000 học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) được nghỉ học để vui chơi. Riêng 749 HS lớp 4 được nhà trường tổ chức ngày hội Vui học 4 với nhiều hoạt động bổ ích.

Trong đó, 16 HS tiêu biểu của 16 lớp khối 4 sẽ tham gia năm hoạt động hội thi như trò chơi dân gian, quan sát tư duy, giải sudoku, trổ tài cùng bạn, đúng sai. Không chỉ giải trí, học hỏi kiến thức mà từ đây trường sẽ chọn ra một em xuất sắc nhất để dự thi cấp quận.

Đại diện các lớp thi với nhau trong phần trò chơi dân gian.

Dưới sân, các em cũng hùa theo chơi cùng các đội thi.

Tập trung giải sudoku tại hội thi

Ngoài ra, toàn HS khối 4 sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang tính giáo dục thông qua 10 gian hàng được giáo viên và phụ huynh chuẩn bị sẵn quanh sân trường như trại kỹ năng sống, vẽ tranh, tìm hiểu tên lửa nước, khu trò chơi dân gian, vui học tiếng Anh, hướng về biển đảo, ẩm thực, thi đua xếp hạc giấy….

Thi xếp hạc giấy gửi về biển, đảo.

và toàn trường cùng xếp.

Sản phẩm được các em tập hợp vào thùng tại sân trường

HS biểu diễn trong phần hướng về biển đảo

Toàn trường cùng nhảy tập thể

Góc vẽ chủ đề về biển đảo

Trại kỹ năng sống do phụ huynh dàn dựng để HS tham gia

Thích thú làm quen với tên lửa nước

Trò đập gáo dừa

Gian hàng ẩm thực thu hút đông HS ghé mua.

Cô Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay đây là ngày hội truyền thống hằng năm của quận Tân Phú từ 10 năm nay dành cho HS khối lớp 4 vì khối lớp này HS rất ham hiểu biết, kiến thức rất đa dạng và phong phú. Vì thế, mỗi năm, các em sẽ được nghỉ một ngày thực sự để vui chơi, thư giãn, rèn luyện kỹ năng và học hỏi những kiến thức bổ ích ngoài lớp học.

TT – Theo Phapluattp.vn

Tags: kỹ năng sống, nghỉ học, tiểu học, trường học, học sinh