Hòa Phát đầu tư hơn 2 tỷ USD tại Dung Quất

28-10-2015 14:50

(Thương hiệu 24h) Theo lãnh đạo Ban quản lý KKT Dung Quất, trong thời gian qua, Tập đoàn Hòa Phát đã có chuyến khảo sát và có ý định đầu tư Dự án với diện tích đất sử dụng khoảng từ 300 ha -350ha với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 - 2,5 tỷ USD tại KKT Dung Quất, tại vị trí khu đất của Dự án Nhà máy thép Quảng Liên (Guang Lian).

Dự án trên cũng đã được lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã thống nhất cao, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Hòa Phát tiếp cận, nghiên cứu đầu tư Dự án Nhà máy thép liên hợp tại Khu kinh tế Dung Quất. Nhà máy có công suất 4 triệu tấn/năm, gồm các sản phẩm gồm thép dài chất lượng cao, thép hình, thép tấm.

Tập đoàn Hòa Phát đề xuất đầu tư dự án Nhà máy thép tại khu dự án Thép Quảng Liên (Guang Lian)

Tuy nhiên, tỉnh cần nhanh chóng có phương án xử lý dứt điểm thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án Nhà máy thép Quảng Liên để Tập đoàn có thể triển khai dự án một cách thuận lợi nhất,…

Chủ tịch tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, việc Tập đoàn Hòa Phát đã khảo sát, tìm hiểu, có ý định đầu tư Dự án Nhà máy thép liên hợp tại KKT Dung Quất là một tín hiệu rất vui, có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh.

Ông yêu cầu Ban quản lý KKT Dung Quất khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục về thu hồi, hoặc chuyển nhượng Dự án Nhà máy thép Quảng Liên sớm báo cáo UBND tỉnh, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về Dự án này.

Ông cũng thống nhất về mặt chủ trương cho Tập đoàn Hòa Phát khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư Dự án Nhà máy thép liên hợp tại KKT Dung Quất như đề xuất của Ban quản lý KKT Dung Quất; đồng thời giao Ban quản lý KKT Dung Quất chủ động làm việc cụ thể với Tập đoàn Hòa Phát, các cơ quan, đơn vị liên quan  để đề xuất những vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư, đất đai,… trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến để triển khai các bước tiếp theo.

Theo Báo đầu tư

Tags: Hòa Phát,Đầu tư,Nhà máy