Hành trình thưởng ngoạn non nước Vũ Quang

02-03-2020 09:40

"Thuonghieu24h" - Mùa hè sắp đến cũng là thời điểm mọi người đều háo hức lên kế hoạch cho kỳ nghỉ du lịch bên gia đình và bạn bè, hãy cùng người dân Vũ Quang – Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch lòng hồ Ngàn Trươi – Vườn Quốc gia Vũ Quang.

 
( Một góc máy đẹp trên chuyến du thuyền)

Từ ngã 5 đường mòn Hồ Chí Minh theo đường tỉnh lộ 5 khoảng 4km đường vòng quanh co, đẹp như đường lên Đà Lạt, du khách sẽ đến với bến du thuyền. Không khí ở đây thật sự nhộn nhịp và tấp nập. Từ thuyền đánh cá, thuyền chở hàng hóa của người dân đến thuyền của cơ quan chức năng, thuyền du lịch, trên bến dưới thuyền vào ra nhộn nhịp.


 (Check in bên chân đập Ngàn Trươi)

( Phong cảnh nên thơ, tĩnh lặng và yên bình)

Tiếp đến, du khách sẽ được trải nghiệm du thuyền bằng xuồng máy khoảng 15-20km đường lòng hồ, dọc theo dòng sông Ngàn Trươi cũ với khoảng thời gian 1h30 phút. Có thể nói, cảnh trong lòng hồ Ngàn Trươi còn đẹp hơn cảnh trong hồ nhà Đường ở chùa Hương Tích. Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng; với hồ nước trong xanh, với thuyền bè xuôi ngược, với chim trời bay lượn...Tất cả hòa quyện tạo ra một bức thủy mặc vô cùng đẹp. Phong cảnh hữu tình, làm cho tâm hồn con người khoáng đạt hơn, nhân ái hơn, trượng nghĩa hơn.


 ( Du thuyền ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ)

Sau khi vượt quãng thời gian hơn một giờ đồng hồ du thuyền bằng đường sông, du khách sẽ lên nhà chờ của đồn biên phòng Hương Quang đăng ký ra vào biên giới. Các anh biên phòng ở đây rất thân thiện, nhiệt tình, cởi mở. Đến đây nhất định các bạn sẽ được thưởng thức ấm nước chè miền sơn cước từ các đồng chí biên phòng hiếu khách.

Sau đó, cả đoàn sẽ tiếp tục lên xe trung chuyển, vi vu dọc đường thượng ngàn ngắm phong cảnh. Đi được chừng 3km du khách có thể dừng lại, xuống xe, chỉnh đốn trang phục vào nhà bia tưởng niệm thắp hương cho cụ Phan Đình Phùng và nghĩa quân. Đây là một điểm tâm linh rất linh thiêng, thâm trầm và lắng đọng.

(Dừng chân lên xe trung chuyển)

Chia tay nhà bia tưởng niệm, du khách sẽ được đến với Đượng Xương, cánh đồng xương. Nơi đây trước kia trận chiến sa nanh ứng thủy nổi tiếng, xác quân địch chết phơi trắng đồng, người dân địa phương gọi là Đượng Xương. 


(Đi bộ ngắm thảm thực vật đa dạng)

Đi một đoạn nữa, rẽ phải sẽ lên thành cụ Phan, sát nách đồn biên phòng Hương Quang, di tích lịch sử quốc gia. Nếu rẽ trái, vượt qua đồn biên phòng Hương Quang, bạn sẽ lên thượng nguồn dòng sông Cà Tỏ. Ở đây có lán trại cho cả đoàn dừng chân, nghỉ ngơi, ăn uống, tắm suối nước trong veo, nhiều thác ghềnh và cảnh đẹp.


 ( Nơi đây có rất nhiều tảng đá đẹp, nước suối trong veo)

( Thổi lửa nấu ăn giữa thiên nhiên hùng vĩ)


 (Dừng chân bên lán trại thưởng thức bữa ăn ngon giữa đại ngàn)

Vui chơi thỏa thích, đến cuối ngày cả đoàn sẽ tiếp tục lên xe ra về và tiếp tục trải nghiệm quảng đường và thời gian ngược lại. Hoàng hôn buông xuống khung cảnh ở đây thật sự rất bình yên và tĩnh lặng.

( Một chuyến đi để lại nhiều niềm vui và ý nghĩa)

Hãy sắp xếp để mùa hè này cùng những người thân yêu của bạn có một chuyến trải nghiệm đầy thú vị tại lòng hồ Ngàn Trươi - Vườn Quốc gia Vũ Quang. Đến đây, bạn nhớ phải mang theo đồ ăn và dụng cụ nấu nướng, vì tất cả còn đang hoang dã, chưa có dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, giải trí kèm theo. Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm và cần người hướng dẫn, chế biến món ăn, thuê mượn dụng cụ nấu ăn, đặt hàng nhu yếu phẩm có thể liên hệ cô Hồng Thúy (0972672345) hoặc thầy Châu (0988703916) để được giúp đỡ. Vào trong vùng lõi của vườn Quốc gia các bạn chỉ việc nổi lửa lên và thưởng thức một bựa ăn ngon giữa đại ngàn Trường Sơn. Đây thật sự sẽ là một chuyến đi ý nghĩa và đang nhớ.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Ảnh: Quốc Châu - Hồng Thúy

 Phạm Giang - Nguoidepvn

Tags: VQG Vũ Quang,du lịch Hà Tĩnh,du lịch sinh thái