"Đánh cược mạng sống" cứu chữa cây xanh trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

18-01-2019 11:47

"Thuonghieu24h"- Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là di sản lịch sử văn hóa vô cùng quý giá của Quốc gia. Nơi đây, chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời Người (1954-1969) và nó cũng đã gắn liền với việc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Bộ Chính trị Trung ương Đảng đề ra đường lối chiến lược, sách lược cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, gắn liền với mối quan hệ giữa Người và bạn bè quốc tế, với đồng bào, chiến sĩ và các cháu thiếu nhi cả nước.

Trong Khu Di tích có các di tích bất động sản, tài liệu hiện vật gốc và môi trường cảnh quan di tích. Ngay sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định bảo tồn và giữ gìn lâu dài, nguyên vẹn nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch để mở cửa đón khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu và học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa trao bằng khen cho Công ty Đại Nam 

Tại khu di tích, có rất nhiều cây lâu năm bị sâu bệnh, tỉ lệ sống rất thấp, trong đó có những cây gắn bó với nhiều kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh như cây trường xanh, cây bụt mọc, hoa giấy.

Trước tình trạng cực kỳ nguy cấp đó, với lòng kính yêu chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, Ban lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất – Thương Mại Đại Nam đã đưa ra các đề xuất giải pháp cứu chữa cây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp cùng với sự đồng ý của ban quản lý khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể ban lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất - thương mại Đại Nam đã tập trung thực hiện các biện pháp kỹ thuật để cứu chữa cây. Kết quả sau 3 ngày nỗ lực cứu chữa, cây trường xanh đã bung chồi mới báo hiệu sự sống đã phục hồi.

Hoàn thành " Cứu chữa cây trường xanh"

Ngoài ra, bằng công nghệ Ong biển, công ty TNHH sản xuất – thương mại Đại Nam cũng đã phục hồi một số cây như cây bụt mọc, hoa giấy ở khu di tích. Với sự tâm huyết, tận tình cùng  phương pháp chuyên môn cao, kết quả cây trường xanh, bụt mọc, hoa giấy đã được cữu chữa thành công,cây phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các di tích, tài liệu hiện vậy cùng với cảnh quan môi trường của khu di tích là minh chứng rõ nét về cuộc sống đời thường giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Đại Nam vinh dự được góp phần mình vào nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị những di tích lịch sử quan trọng nhất của quốc gia ở nơi đây.

Với những đóng đặc biệt đó, công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam đã vinh dự được Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT-DL Phùng Huy Cẩn trao bằng khen của Bộ cho tập thể công ty Đại Nam do có thành tích xuất sắc góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Ông Trần Ngọc Nam nhận bằng khen do Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT-DL Phùng Huy Cẩn trao

                                                                                                                                          Dương Tùng Bách

Tags: Công ty TNHH Sản xuấn,Công ty TNHH Sản xuất - thương mại Đại Nam,Phủ chủ tịch,hoa giấy,Công nghệ Ong Biển