Hà Nội đăng cai giải đua xe F1 từ năm 2020

08-11-2018 11:03

"Thuonghieu24h" - Chiều 7/11, phát biểu tại họp công bố sự kiện “Hà Nội - Việt Nam”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, Hà Nội có đủ các điều kiện để tổ chức giải đua ô tô Công thức 1 (F1) từ trung tuần tháng 4/2020, chặng đua đầu tiên diễn ra vào tháng 4/2020 ở khu vực Mỹ Đình. 

Hình minh họa

Giải đua F1 là một giải đua danh tiếng, có truyền thống lâu năm, do vậy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới. Việc đăng cai giải đua này cũng sẽ tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân trải nghiệm vào dịp cuối tuần; thu hút khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và cả nước; tạo đà cho phát triển và nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, dịch vụ lữ hành, vận chuyển và các loại hình dịch vụ phục vụ khác...

Đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, ông Chase Carey - Giám đốc điều hành giải đua F1, mỗi lần tổ chức, cuộc đua kéo dài 7 ngày và sẽ có nhiều hoạt động bên lề để người dân tham gia. Mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội.

Chặng đua được TP Hà Nội đăng cai tổ chức, sau đó giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix ( do Cty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - thành viên của Tập đoàn Vingroup sở hữu 100%) là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1..

Thu Bình/Theo Minh Ngọc - Phapluatplus.vn

Tags: Giải đua F1,Chase Carey,Vingroup ,Tập đoàn Vingroup