Hà Nội: 4 tấn ruốc làm bằng “công nghệ” bột mỳ tẩm hóa chất

18-12-2015 16:06

 (Thương hiệu 24h) Để 1kg thịt gà trở thành 3kg ruốc, các đối tượng đã dùng phụ gia, hóa chất, bột mì tẩm trộn với thịt gà. Nhìn bằng mắt thường, thành phẩm này rất khó để phát hiện là thịt gà trộn bột mì.

Ngày 18/12, Đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 4 tấn ruốc gà thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, để giám định thành phần độc hại và đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

4 tấn ruốc bẩn bị thu giữ

Trước đó, ngày 17/12, Đội QLTT số 11 phát hiện hai chiếc xe tải BKS 29C-189.05 và 34C-105.82 đang sang hàng tại khu vực đường cao tốc Pháp Vân, địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Kiểm tra số hàng đang được sang xe, lực lượng QLTT xác định đó là 80 bao tải ruốc gà.

Thời điểm bị kiểm tra, lái xe Nguyễn Quang Điệp (SN 1982) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Lái xe Điệp khai nhận, lô hàng trên do Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983, ở TP Hồ Chí Minh) chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.

Tại trụ sở Đội QLTT số 11, Nguyễn Văn Thịnh khai nhận đã đưa “công nghệ” làm ruốc kiểu mới ra Hà Nội nhưng do chưa có nhà xưởng nên không được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Cho vào nước, ruốc gà "lộ nguyên hình" là bột mỳ tẩm hóa chất

“Công nghệ” làm ruốc mới của Nguyễn Văn Thịnh như sau: các đối tượng mua thịt gà, lợn trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 40.000 đồng/kg. Sau khi chế biến, lọc thịt, xương riêng rẽ, các đối tượng liên kết với một số cơ sở chế biến bột nêm, hàng phở để bán xương, da và nước luộc với giá 20.000 đồng/1 can 20 lít.

 

Riêng phần thịt dùng để chế biến ruốc thành phẩm. Để 1kg thịt gà trở thành 3 kg ruốc, các đối tượng đã dùng phụ gia, hóa chất tẩm trộn bột mì để tạo thành sản phẩm ruốc, nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện ra.

Số ruốc thành phẩm được các đối tượng bán cho các nhà hàng, siêu thị với giá 55.000 đồng/kg.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

TT – Theo Dân trí

Tags:  ruốc bông, chất độc hại, ruốc gà, tẩm ướp, ruốc bẩn