Những loại máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

"Thuonghieu24h" Một số loại máy tính thí sinh được phép sử dụng trong năm 2018 không có tên trong danh sách năm 2019. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi THPT quốc gia 2019 phải không có chức năng soạn thảo văn bản, kh&...

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: 'Gừng càng già, càng cay'?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa chính thức đưa ra phương án sửa đổi quy định hiện hành về đề xuất nâng tuổi hưu cho người lao động bắt đầu từ năm 2021. Theo đó, dự thảo đưa ra 2 phương án, theo đó tuổi nghỉ hưu của nam sẽ tăng dần đến đủ 62 tuổi, nữ tăng dần đến đủ 60 tuổi.

Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 - 2025.

Nghìn cô bò hạnh phúc hôm nay, triệu ly sữa học đường tươi ngon ngày mai

Vừa qua, những cô bò hạnh phúc ở "Resort" Bò Sữa Vinamilk tại Tây Ninh đã chào đón một đoàn khách tham quan đặc biệt. Và họ - những vị khách sữa học đường "nhí", phụ huynh, giáo viên và gia đình diễn viên Mạnh Trường đã rất hào hứng khi đặt chân đến trang trại bò sữa này.

Đề thi Lịch sử "dễ thở", thí sinh Hà Nội được giải tỏa căng thẳng

"Thuonghieu24h" - Chỉ hơn hai tháng để ôn luyện môn Lịch sử, nhiều em mừng rỡ khi các câu hỏi trong đề cơ bản, đúng những gì đã được ôn.

Hà Nội khuyến cáo cán bộ coi thi lớp 10 không để lọt đề như năm 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thành lập 10 đoàn giám sát các điểm thi, đặc biệt là điểm nóng, được dư luận phản ánh.

Nghệ An chi hơn một tỷ đồng lắp camera tại các điểm thi

Trong phòng lưu trữ bài thi và đề thi THPT quốc gia có 2 camera, phía ngoài phòng lắp thêm 2 camera để giám sát mọi động thái.

Thầy cô không chỉ là người “thợ dạy”

"Thuonghieu24h" - Theo TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Ở các trường công lập, sự thay đổi của giáo viên, cán bộ quản lý rất chậm, nếu năm sau vẫn hoạt động như năm trước tức là đang tụt hậu. Bản thân giáo viên dễ mang tính bảo thủ, chậm thay đổi vì thói quen, do tính chất nghề nghiệp…

Sa thải giáo viên ồ ạt: Thầy cô hợp đồng… “ngồi trên đống lửa”

Những năm qua, giáo viên hợp đồng lên tiếng “kêu cứu” trước nguy cơ bị sa thải ở hầu khắp các địa phương. Không chỉ 500 giáo viên ở Đắc Lắc, 296 giáo viên ở Sóc Sơn, tới 114 giáo viên ở Đông Anh kêu cứu thời gian vừa qua vì mất việc.

Cô giáo đánh nhiều học sinh trong giờ thi bị thôi việc

Bốn ngày sau cuộc làm việc của Chủ tịch TP Hải Phòng với lãnh đạo trường Tiểu học Quán Toan, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã bị sa thải.

Ưu đãi dành cho phụ huynh và trẻ nhỏ dịp hè

Chương trình "Đi trọn thế gian - Hè tràn cảm xúc" của Vietravel mang đến cơ hội cho khách mua tour với giá giảm 3-24 triệu đồng.

Trường mầm non Quảng Ngãi xây tiền tỷ chỉ để...ngắm

Nhiều điểm trường mầm non tại Quảng Ngãi được đầu tư tiền tỷ xây dựng khá khang trang, nhưng rồi đóng cửa im ỉm.

Tại tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia có nhiều hoạt động hè cho trẻ em lựa chọn

Các em sẽ được tham gia cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh, đối thoại cùng các chuyên gia nổi tiếng, hướng dẫn cách thoát hiểm...