Học sinh trường THCS Thụ Hậu trải nghiệm hội chợ giúp đỡ học sinh nghèo

"Thuonghieu24h" - Trường THCS Thụ Hậu - Hà Tĩnh sáng tạo trong giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua hoạt động trải nghiệm “Hội chợ tuổi thơ”. Trường THCS Thụ Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh với gần 900 học sinh và 70 CB, GV, được sáp nhập từ 2 trường THCS Đặng Tất và Nguyễn Hằng Chi. Ngôi trường mới này được ...

Học nghề phổ thông toàn đối phó nên bỏ ưu tiên cộng điểm

thuonghieu 24h - Việc bỏ quy định học nghề để chỉ để nhận “điểm thưởng” này, việc tuyển sinh vào lớp đầu cấp bậc trung học phổ thông sẽ đảm bảo công bằng và khách quan hơn.

Chuyện Sinh viên chuyên ngữ không nói được tiếng Anh

"thuonghieu 24h" - Câu hỏi đặt ra là, tại sao hơn 2/3 sinh viên chuyên ngữ không nói và viết được tiếng Anh? Quả bóng trách nhiệm được đá cho ai?

Bộ Giáo dục sắp công bố chương trình môn học

"thuonghieu 24h" - Việc triển khai năm học 2019-2020 đối với lớp đầu cấp tiểu học, lộ trình thực hiện trình, sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ phải lùi một năm.

Lao động trình độ đại học trở lên thất nghiệp chạm mốc 237 ngàn người

"thuonghieu 24h" - Trong quý 3/2017, cả nước có 610.900 lao động thanh niên thất nghiệp, tăng 35.800 so với quý 2.

Học viện Hàng không Việt Nam gây lãng phí thời gian học của sinh viên

"thuonghieu 24h" - Thay vì sinh viên hệ trung cấp nghề An ninh Hàng không chỉ mất 18 tháng hoàn thành khóa học đúng như quy định, thì thực tế họ lại phải mất đến 36 tháng.

Đề xuất tăng học phí Đại học lên 2,5 lần

"thuonghieu 24h" - Nhằm tăng mức đầu tư cho sinh viên mỗi năm học, học phí ở bậc Đại học cần tăng lên gấp 2,5 lần so với mức hiện nay.

Trường Chích Bông – một kiểu giáo dục thể chất cho trẻ nhỏ

Thuonghieu24h - Chẳng ngại với cái rét mùa đông Hà Nội, mới đây, cô và trò trường mầm non tư thục Chích Bông vẫn hào hứng đi tham quan công viên Thủ Lệ Hà Nội.

Phụ huynh bức xúc vì liên tiếp xảy ra nạn bạo hành trẻ

thuonghieu 24h -Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bảo mẫu đánh đập trẻ em, gây nhức nhối cho xã hội, khiến rất nhiều phụ huynh kinh hoàng, lo lắng.

Phụ huynh vây kín cơ sở mầm non dùng dao dọa, đánh đập nhiều trẻ

thuonghieu 24h - Chủ cơ sở và bảo mẫu ở quận 12 (TP. HCM) thường xuyên đánh, đạp, đập can nhựa vào đầu... các bé 2-4 tuổi.

Giáo dục lại sắp đón "cơn gió mới" chương trình và SGK

Chiều 21/11, với đa số phiếu thuận, Quốc hội đã thông qua điều chỉnh lộ trình triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới với hạn chót là năm 2020.

"NGƯỜI LÁI ĐÒ" chắp cánh những ước mơ

Tháng 11 – tháng đong đầy lòng tri ân và biết ơn các thế hệ nhà giáo, những người đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc, cống hiến cho đất nước những công dân đẹp về hình thức, sáng về nhân cách và giàu có về tri thức.

Chi 12.000 tỷ đồng để đào tạo 9.000 tiến sĩ: Sao không nghĩ đến tăng lương cho giáo viên?

Từ những lo ngại về chất lượng đào tạo tiến sĩ, khả năng thực hiện các đề án nghìn tỉ cũng như những bất cập về điều kiện cơ sở vật chất, thu nhập của giáo viên. Dự thảo Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục (đề án) có thể được chi 12.000 tỷ đồng,