Giải pháp cho cuộc sống của hàng ngàn lao động tại Thái Nguyên

31-03-2018 00:00

"Thuonghieu 24h" - Với vị trí đắc địa và sự tiện lợi, khu đô thị Nam Thái sẽ là giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống của hàng ngàn lao động tỉnh Thái Nguyên.

Trong những năm vừa qua, Thái Nguyên đã chứng tỏ mình là một tỉnh phát triển nhanh, mạnh. thu hút được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới thông qua các KCN quy mô lớn. Với sức hút hiện có, tỉnh Thái Nguyên hứa hẹn sự thành công, trở thành bàn đạp tăng trưởng kinh tế cho khu vực Trung du Miền nùi Bắc Bộ.

Tháng 2/2013, tập đoàn SAMSUNG đã đầu tư xây dựng tổ hợp công nghệ cao tại KCN Yên Bình, với tổng vốn đầu tư lên tới 3,5 tỉ đô la Mỹ, tổng diện tích khoảng 100 ha, tổng số lao động dự kiến khoảng 60 nghìn người.

Một năm sau, tổ hợp công nghiệp đi vào hoạt động, giải quyết bài toán an sinh xã hội tại tỉnh, tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động, dự kiến tuyển thêm 40.000 đến 50.000 lao động trong tương lai gần. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, vui chơi, giải trí... là rất lớn. 

KĐT Nam Thái

Nhằm giải quyết vấn đề áp lực trên và đáp ứng mục tiêu phát triển, tỉnh Thái Nguyên cùng với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển Đông Nam Á đã tìm ra hướng đi hứa hẹn hiệu quả cao, nâng tầm vị thế tỉnh trong tương lai. Quy hoạch khu đô thị Nam Thái được xây dựng trên địa phận hành chính huyện Phổ Yên với vị trí cách Hà Nội 56km, sân bay Nội Bài 22km, xa trung tâm thành phố 26km và đến KCN Yên Bình chỉ 1,5km, ở nơi giao nhau của nhiều tuyến giao thông quan trọng, Nam Thái hứa hẹn sẽ là địa điểm thu hút đầu tư lý tưởng. Bên cạnh đó, Phổ Yên còn có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế xã hội, tạo nên sự đa dạng về thành phần dân cư và sự phong phú về văn hóa của địa phương.

Thiết kế hình xoáy ốc của KĐT

KĐT Nam Thái có tổng diện tích gần 200ha với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng như hệ tầng xã hội hiện đại, đồng bộ tương đương đô thị loại 1. KĐT dự kiến giải quyết nhu cầu sinh hoạt, làm việc, vui chơi giải trí cho hơn 16.000 người.

Ý tưởng tổng thể của KĐT được thiết kế theo hình xoáy ốc trên cả mặt bằng lẫn không gian với ý nghĩa tượng trung cho sắc đẹp, tình yêu, sự bền bỉ, đồng thời cũng là tỉ lệ vàng trong thiết kế. Nam Thái là sự kết hợp giữa tính công nghiệp rõ nét và không gian xanh, với đầy đủ các công năng cần thiết như: Khách sạn 5 sao, khối hành chính, liên cơ, trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư cao cấp, chung cư dành cho công nhân, biệt thư, bệnh viện, trường học....

 

Hệ thống đường với 2 trục chính Đông - Tây, Nam - Bắc

Hệ thống đường xá trong KĐT được thiết kế thành mạng lưới với 2 trục chính Bắc - Nam và Đông - Tây, lòng đường rộng rãi phù hợp với quy chuẩn của Việt Nam. Với hệ thống các công trình công cộng, hạ tầng xã hội tốt, cư dân trong KĐT sẽ có cuộc sống tiện nghi và thoải mái. Cùng với khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Núi Cốc, Hồ Đại Lải, KĐT Nam Thái sẽ tạo nên tam giác vui chơi, giải trí cho cả khu vực và các vùng lân cận. KĐT Nam Thái hội tụ đầy đủ các lợi thế phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.

Thanh Huyền

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: Phổ Yên,KCN Yên Bình,Cty TNHH Tư vấn đầu tư và phát triển,Nam Thái,Đông Nam Á