Giải nhiệt mùa hè cùng các loại trái cây bổ dưỡng

25-04-2019 11:26

"Thuonghieu24h" - Mùa hè đến, thời tiết oi bức, ngột ngạt, khó chịu khiến cơ thể mệt mỏi gây cảm giác chán ăn, đặc biệt là trẻ em và người già. Cho nên ngoài việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn,chúng ta cần quan tâm tới việc bổ sung nước và tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng việc ăn các loại trái cây. Vậy cần ăn những laoij trái cây nào và uống nước gì thì tốt cho mùa hè?

Dưới đây là những loại trái cây nên ăn vào những ngày nắng nóng. 

Thạc sĩ Trương Thúy Vinh, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết dưa hấu có 90% thành phần là nước, bổ sung độ ẩm, thanh lọc cơ thể và cải thiện làn da. Dưa hấu còn chứa các chất chống oxy hóa, vitamin, hợp chất lycopene chống ung thư và nhiều chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết táo có vị ngọt, hơi chua, tính bình. Tác dụng thanh nhiệt trừ phiền sinh tân dịch, bổ tâm ích khí, an thần, nhuận phế kiện tỳ vị. Táo trị được các bệnh viêm dạ dày, tăng huyết áp, mất ngủ, lo lắng...

Dâu tây chứa 90% nước cùng chất xơ, vitamin C giúp tăng lưu lượng máu đến da, giảm độ nhạy cảm với ánh sáng, cải thiện cấu trúc và kết cấu của da. Dâu tây có thể ăn hoặc làm nước ép để uống giải nhiệt.

Những loại trái cây họ cam, quýt chứa rất nhiều vitamin C, bí quyết giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế hãy ăn cam, quýt, bưởi.. hoặc uống nước hàng ngày để chống lại sự mất nước vào mùa hè nhé.

Măng cụt là loại trái cây mùa hè giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, đặc biệt là xanthones giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe do suy yếu hệ miễn dịch. Trong Đông y, măng cụt tính mát, giúp thanh lọc cơ thể,giải nhiệt  và làm dịu căng thẳng.

Lợi ích của việc ăn ổi có thể kể đến như chứa chất chống oxy hóa. Một quả ổi cung cấp khoảng 6% DV vitamin A, rất quan trọng cho sức khỏe của mắt, hỗ trợ miễn dịch và cho làn da khỏe mạnh.Ổi cũng chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho lớp mô dưới da. Vitamin A, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các bệnh mãn tính khác nhau.

Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết dứa có vị ngọt, chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, ích tỳ vị, trị say nắng, giải rượu, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa ung thư đường ruột, hạ huyết áp. Có thể ăn nguyên quả, ép lấy nước hoặc nấu canh. Nước ép dứa trị ho, đau họng do nhiệt. Khi ăn nếu thấy ngứa lưỡi thì không nên dùng nữa. Dùng dứa sau bữa ăn giúp dễ tiêu hóa, giảm mỡ hấp thu vào máu. Ăn dứa có tác dụng lợi tiểu nên giúp điều trị tăng huyết áp, giảm sưng phù. Do đó, dứa là thực phẩm rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.

Dùng dứa sau bữa ăn giúp dễ tiêu hóa, giảm mỡ hấp thu vào máu. Ăn dứa có tác dụng lợi tiểu nên giúp điều trị tăng huyết áp, giảm sưng phù. Do đó, dứa là thực phẩm rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.

Dừa thực sự tốt cho cả trẻ em và người lớn vào ngày nắng nóng này. Chúng chứa kali, chất điện giải và nhiều chất dinh dưỡng, giữ cho cơ thể ngậm nước và khỏe mạnh.

Thể lệ cuộc thi Người Đẹp Ảnh Việt Nam 2019

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2

Minh Hạnh tổng hợp

Tags: tim m,dưa hâ,mãng cầu,ổi,bổ dưỡng,cấy,táo,Trái cây,Bơ