Giá vàng hôm nay 3/7: Tăng giá mạnh mẽ sau cú giảm giảm sâu

03-07-2019 14:13

"Thuonghieu24h" Giá vàng trên thị trường thế giới đã có sự phục hồi mạnh mẽ sau cú tụt giảm sâu dưới ngưỡng 1.400 USD/ounce hồi đầu tuần.

Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng từ 70.000 – 150.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 38,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 38,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,47 triệu đồng/lượng (bán ra). Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 29,2 USD lên 1.412,90 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng thế giới nhanh chóng trở về đỉnh cao 1.400 USD/ounce sau một cú tụt giảm mạnh hồi đầu tuần.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng, quyết định “đình chiến” Mỹ-Trung không đồng nghĩa với chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kết thúc. Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc không chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà là ở vấn đề vị thế số 1 thế giới.

Ảnh minh họa

Nhà đầu tư không nên quá vội vàng bán tháo vàng, bởi cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã được cho là tiến triển tốt, nhưng để có được thoả thuận ngay rất khó.

Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cấp cao tại G20 chỉ là mở ra cơ hội cho những cuộc đàm phán tiếp theo. Thêm nữa, kinh tế 6 tháng chưa được công bố hết, do đó có thể còn nhiều chỉ số thấp hơn dự báo. Đây là yếu tố hỗ trợ mạnh cho vàng đi lên.

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại nhờ nhu cầu đối với tài sản an toàn gia tăng khi dữ liệu sản xuất toàn cầu yếu, cảnh báo về sự suy thoái kinh tế. 

Một số chuyên gia cho rằng, mặc dù căng thẳng thương mại đã giảm bớt nhưng thị trường khó có thể giảm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng chậm lại, trong khi căng thẳng có thể leo thang trở lại bất cứ lúc nào. Và theo đó, một đồng USD giảm sẽ đẩy giá vàng tăng lên.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chuyển sự tập trung sang dữ liệu việc làm tại Mỹ vào ngày 5/7 để tìm kiếm manh mối về động thái chính sách kế tiếp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tác động đến giá vàng trong thời gian tới.

Như Thư/Theo Lê Hải - Baophapluat.vn

Tags: giá vàng tăng,giá vàng ngày 3/7,3/7/2019 vàng tăn,thuonghieu24h