Gặp mặt, tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11 tại Lộc Hà – Hà Tĩnh

16-11-2017 11:28

Thuonghieu24h- Phòng Giáo dục & Đào tạo Lộc Hà long trọng tổ chức lễ gặp mặt các cựu giáo chức và cán bộ quản lý đương nhiệm nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung trong không khí hân hoan, tưng bừng của thầy cô giáo và học sinh cả nước vui mừng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam, niềm phấn khởi được hòa quyện trong bối cảnh toàn ngành đang thực hiện Nghị quyết 29 NQ/TW về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam” và phong trào xây dựng Nông thôn mới của quê hương đã và đang đạt được những kết quả hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và dư luận xã hội. Với khí thế và tâm thế chung đó, hôm nay ngành Giáo dục & Đào tạo Lộc Hà long trọng tổ chức lễ gặp mặt các cựu giáo chức và cán bộ quản lý đương nhiệm nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt, tọa đàm có đồng chí Phan Thành Chung, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; đồng chí Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Phòng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Hội cự giáo chức cấp huyện và Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Linh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Trần Đình Phượng nguyên Chủ tịch Công đoàn GD huyện, cùng toàn thể cán bộ quả quản lý giáo dục toàn huyện.

 Thầy giáo Lê Đình Quyền, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện phát biểu ý kiến.

          Với  những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam, đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả, như Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.  Việt Nam nơi xứ sở của truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo thì điều đó vô cùng to lớn. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Ca ngợi nghề dạy học, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay luôn là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói "Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

 Lãnh đạo huyện tặng quà các cán bộ quản lý nghỉ hưu năm 2017.

          Ngày nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông: “Phi thương bất phú, phi nông bất ổn, phi trí bất hưng”. Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Giáo dục - Đào tạo là nền tảng của một nước, là tương lai của một dân tộc. Sức mạnh của giáo dục là vô song, Leibniz một nhà bác học người Đức đã khẳng định “Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi cả thế giới”; hay cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela cũng từng nói Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”.Chính vì vậy Đảng ta khẳng định GD&ĐT là quốc sách hàng đầu. Trong sự nghiệp giáo dục, thầy cô giáo là những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn, gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn nhân lực cho đất nước.

  Trong những năm qua ngành GD&ĐT Lộc Hà đã thu được những thành quả đáng kể. Năm học 2016 - 2017 có 5/9 lĩnh vực công tác được Sở GD&ĐT xếp loại xuất sắc, toàn huyện có: 16 học sinh giỏi cấp Quốc gia có 249 học sinh giỏi tỉnh; 2255 học sinh giỏi huyện. Tham gia Đại hội điền kinh thể thao cấp tỉnh đạt 21 giải, toàn đoàn xếp loại xuất sắc đứng thứ 3/13 huyện thị xã. Quy mô trường, lớp ở các cấp học ổn định, đã huy động được hằng trăm tỷ đồng để xây mới các phòng học, phòng chức năng tại các trường THCS Tân Vịnh, Hồng Tân, Bình An Thịnh, Mỹ Châu, TH Thạch Bằng, Thạch Châu, Tân Lộc, Thịnh Lộc, Mai Phụ, Thạch Kim, MN An Lộc, Ích Hậu, Hộ Độ, Mai Phụ, Tân Lộc…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận: Có được thành quả trên ngoài sự nhiệt tình không hề mệt mỏi của CBQL, CB, GV đương chức của toàn ngành thì còn có sự đóng góp hết sức to lớn của các cựu giáo chức, những người thầy tuy đã "gác mái, buông chèo về bến thơ" nhưng sự nhiệt tâm với sự nghiệp trồng người thì còn đang cháy mãi. Trong những năm học qua các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống đã tạo được những bước chuyển mạnh mẽ. Các cán bộ quản lý về hưu tiếp tục tham gia lãnh đạo các Hội cựu giáo chức, Hội khuyến học tại các địa phương, đang góp phần nhen lên ngọn lửa “toàn dân học tập” trong phong trào “học tập suốt đời”; phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân rộng khắp huyện nhà. Những kinh nghiệm giảng dạy và quản lý của quý thầy cô không hề bị mai một theo thời gian, mà đang được truyền đạt, bồi dưỡng lại cho thế hệ trẻ, cho cán bộ quản lý các trường, những người đang chèo lái con thuyền giáo dục tiếp cận với sự phát triển tri thức của nhân loại; luôn là chỗ dựa vững chắc, “cây cao bóng cả” cho thế hệ trẻ thêm vững tin, vững bước trên con đường phụng sự nhân dân, phục vụ Tổ quốc. Nhân buổi gặp mặt này, thay mặt cho toàn thể học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý huyện nhà, cho phép tôi được gửi tới thầy cô lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng sâu sắc trước những đóng góp to lớn đối với ngành giáo dục Lộc Hà trong thời gian qua.

Trao quà tri ân các cán bộ quản lý đã nghỉ hưu nhân ngày 20/11.

Năm học 2017 - 2018, toàn ngành tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Quán triệt đầy đủ và thể hiện bằng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, quan điểm GD-ĐT là quốc sách hàng đầu, phải đi trước và được đầu tư trước. Toàn ngành tiếp tục rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và CBQL.

            “Vì lợi ích mười năm thì phải  trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong ngày hội truyền thống này, toàn bộ đội ngũ CB-GV-CNV Lộc Hà tiếp tục cố gắng hết mình vì sự nghiệp GD của cả nước nói chung và sự nghiệp GD của huyện nhà nói riêng. Hãy giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết tốt đẹp của ngành, đem nhiệt huyết của mình để xây dựng những thế hệ tiếp bước cha anh. Đất nước đang chờ đợi những những chồi non mà chúng ta ươm trồng hôm nay đáp ứng lòng mong mỏi và kì vọng của các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

                                                                            Theo Hoàng Yên – Phòng GD&ĐT

Tags: lễ gặp mặt và tri ân,Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,Phòng giáo dục,Lộc Hà - Hà Tĩnh