Gần 90% số em học sinh trên địa bàn TP Hà Nội tham gia Uống sữa học đường

10-04-2019 15:18

"Thuonghieu24h" - Theo ông Phạm Xuân Tiến phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo. Đã có đến hơn 87%  các bậc phụ huynh đăng kí uống sữa cho con, sau khi 2 tháng phát động chương trình" Hành trình sữa học đường an toàn"

Vừa qua, tại tọa đàm Hành trình sữa học đường an toàn, hiệu quả, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, một số quận huyện có tỷ lệ phụ huynh đăngký sữa cho con ở khối các trường công lập cao, gần 100% như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông... "Con số khiến Sở Giáo dục bất ngờ bởichỉ cách đây vài tháng, khi chưa biết đơn vị nào sẽ cung ứng sữa cho con em mình, phụ huynh đã phản ứng khá gay gắt. Nhiều trường nghĩ khó cóthể đạt được tỉ lệ một phần hai số học sinh tham gia", ông nói. 

Các bé chăm chú và tập trung khi được uống sữa

Sữa học đường là UBND thành phố Hà Nội tổ chức, là trẻ mẫu giáo đối tượng thụ hưởng chương trình là  học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tự nguỵên tham gia. Mức đóng góp cho chương trình theo kế hoạch trước là 30%, doanh nghiệp hỗ trợ 23%, phụ huynh góp 47%. Theo ông Tiến, khi chương trình mới phổ biến, nhiều phụ huynh thấy khó hiểu khi học sinh không được mang sữa về nhà uống, kể cả vỏ hộp cũng thu gom tại trường. Điều này khiến bậc cha mẹ nghi ngờ về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, việc làm nhằm giám sát học sinh uống đầy đủ khẩu phần. Chương trình còn trang bị thêm cho các bé ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc hướng dẫn các em gấp gọn hộp sữa sau khi sử dụng, thu gom xử lý rác thải.

Các cô giáo chuẩn bị các hộp sữa cho các bé uống

"Vấn đề tạo thói quen cho học sinh vứt rác gọn gàng, đúng nơi quy định rất quan trọng. Tại nhiều trường học, việc gấp gọn vỏ sữa như một hoạt động thư giãn tập thể, các con rất thích", ông Tiến chia sẻ.

Tỉ lệ 87% các bậc phụ huynh đã tin tưởng mua sữa cho con mình uống

Cùng quan điểm, bà Khúc Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho hay, giờ uống sữa đã trở thành thời điểm được học sinh yêu thích trong ngày. Các bé dưới 3 tuổi, sau khi thầy cô hướng dẫn cũng có thể tự gấp vỏ sữa, để đúng nơi quy định. 

Hoạ sĩ Lương Giang, phụ huynh có 2 con đang theo học mầm non, tiểu học đánh giá: "Các nước phát triển đã thực hiện chương trình lâu nay. Tôi nghĩ, Sữa học đường sẽ mang cơ hội thay đổi trí lực cả một thế hệ tương lai sau này".  

Chị chia sẻ thêm, con trước đây không thích sữa thì nay đã thay đổi, tự nhắc bố mẹ mua sữa cho con uống buổi tối và các ngày nghỉ khi thấy nhà hết sữa. Hơn nữa, con đã tự uống, bỏ vỏ sữa sau khi uống xong cho vào thùng rác.

Là đơn vị đồng hành cùng Sữa học đường Hà Nội giai đoạn 2019 - 2020, ông Lê Văn Đức, Trưởng bộ phận Truyền thông cộng đồng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: "Chúng tôi thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, bất cứ phản ánh nào liên quan sữa học đường, sau khi nhận được thông báo, sẽ có nhân sự đến xem xét, xử lý kịp thời". 

Thể lệ cuộc thi Người Đẹp Ảnh Việt Nam 2019

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2                            

 Như Thư/ Theo Ngọc Thi- Vnexpress

Tags: hành trình sữa học đường,87% các bé uống sữa,Vinamilk,Sữa học đường,Sữa Vinamilk