Trường Tiểu Học Thụ Lộc - Lộc Hà xuống cấp, 500 học sinh đi học trong thấp thỏm

06-12-2018 08:56

"Thuonghieu24h" - NHNThiếu phòng dạy học, phòng học chật hẹp, xuống cấp, khiến hàng trăm học sinh ở Thụ Lộc phải chen chúc học chữ dưới tiết trời mùa hè nóng bức hoặc mùa đông lạnh lẽo là tình cảnh của Trường tiểu học Thụ Lộc, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bao năm nay.

Trường TH Thụ Lộc, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Ngôi trường tiểu học Thụ Lộc được xây dựng cách đây gần 60 năm với diện tích hơn 11200m2. Với 4 dãy nhà, 19 phòng học, trường hiện có gần 500 học sinh theo học. Qua thời gian, trường đã cũ, nhiều phòng học xuống cấp.

Sân trường từng tảng gạch bị bong, vỡ, gây mất an toàn cho học sinh

Những ngày cuối tháng 11, PV đã mục sở thị ngôi trường. Các mảng tường bong tróc để lộ gạch bên trong. Ở một số chân tường xuất hiện nhiều vết nứt và ngày càng lan rộng. Hàng lang các dãy nhà bị sụt lún, hư hỏng.

Nền hành lang các dãy nhà sụt lún, gạch bị vỡ nham nhở

Các học sinh cho biết học trong trường bị xuống cấp làm các em khá lo sợ, nhiều khi ngồi học thấy xi măng trên tường rơi xuống. Thầy cô dạy học trong điều kiện không tốt cũng chỉ biết thương cho học sinh chứ chưa thể làm gì được.

Nền hành lang các phòng học hư hỏng nghiêm trọng

Thầy Thái Văn Chiến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thụ Lộc cho biết: Hệ thống phòng học, các phòng chức năng còn thiếu. Trường chưa có phòng đa năng, một số phòng học xuống cấp cần thay thế, bàn ghế dành cho học sinh khối 2,3,4,5 không đúng quy chuẩn, đã sử dụng nhiều năm cần thay mới. Hệ thống sân chơi bãi tập của trường đã xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy môn thể dục cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Hệ thống bồn hoa cây cảnh chưa đồng bộ, chưa có không gian để thiết kế thư viện xanh nhằm phục vụ học sinh đọc sách ngoài giờ.

Dãy nhà hiệu bộ xuống cấp, tường và trần nhà nứt toác

Trao đổi với Phóng viên, Ông Phan Văn Châu, Chủ tịch UBND xã Phù Lưu cho hay: lãnh đạo địa phương đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, các dự án và mong muốn trong thời gian tới sẽ có doanh nghiệp các tổ chức cá nhân con em Phù Lưu trong cả nước chung tay ủng hộ kiến thiết xây dựng mái trường quê hương./.

Ngọc Đóa/24h 

Tags: Trường tiểu học Thụ Lộc,Trường tiểu học Thụ Lộc xuống cấp,Giáo dục Lộc Hà,huyện Lộc Hà,Hà Tĩnh