Đột kích trung tâm thương mại sầm uất, thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm 'hàng hiệu'

07-11-2019 08:45

"Thuonghieu24h" - Lực lượng Quản lý thị trường đã bất ngờ kiểm tra, thu giữ nhiều 'hàng hiệu' nghi nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã liên hệ làm việc trực tiếp với đại diện chủ thể quyền các thương hiệu lớn bị làm giả tại Việt Nam để có phương thức xử lý. - Ảnh Báo Công thương.
Sáng 6/11, Tổng cục Quản lý thị trường đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra 30 cơ sở kinh doanh thời trang tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghàn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính nghi là hàng hóa nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Các mặt hàng bị phát hiện và thu giữ chủ yếu là hàng thời trang như quần áo, giày dép, đồng hồ, túi xách….mang đủ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuiton, Chanel, Nike, Dior, Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Audermars Piguet, Montblanc, MCM, Burberry...

Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng ký kinh doanh tại thời điểm lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình để kiểm tra. 

Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã liên hệ làm việc trực tiếp với đại diện chủ thể quyền các thương hiệu lớn bị làm giả tại Việt Nam để có phương thức xử lý, cảnh báo trong thời gian sớm nhất. 

Đợt truy quét nằm trong chiến dịch kiểm tra chuyên đề được Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát động nhằm hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Trước đó, từ ngày 11-12/7/2019,  6 Đội Quản lý thị trường đã được huy động kiểm tra, thu giữ 2.000 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, đồng hồ, bút, giày dép... có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng như hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Điều lệ cuộc thi Tìm kiếm nét đẹp Phụ nữ Tràng An qua ảnh 2019

Minh Hạnh/Theo Lê Dũng  - baophapluat.vn

Tags: Lực lượng Quản lý thị trường,kiểm tra,thu giữ,'hàng hiệu' nghi nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu,Trung tâm thương mại Sài Gòn Square , chợ Bến Thành