Đội tuyển Việt Nam có đấu pháp gì cho trận đấu với đội tuyển Jordan?

13-06-2017 11:24

Thương hieu24h - Bất lợi trong quá trình luyện tập, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tự tin trước đối thủ mạnh mẽ Jordan.

Vào lúc 19h00 ngày 13/6, trên sân Thống Nhất (TP HCM), Việt Nam sẽ gặp Jordan ở loạt trận thứ 2 của bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Đây được đánh giá là một trận đấu khó khăn của ĐT Việt Nam khi thầy trò HLV Hữu Thắng gặp nhiều bất lợi trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu. Theo đó, những ngày qua điều kiện thời tiết thất thường ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của đội tuyển. Trong khi đó, lịch thi đấu bù vòng 11 Toyota V.League 2017 khiến HLV Hữu Thắng chỉ có đúng 3 ngày có đầy đủ lực lượng trong tay chuẩn bị cho trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam luyện tập dưới điều kiện thời tiết thất thường.

Dù đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Jordan. Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu vào sáng 12/6, HLV Hữu Thắng không quá bi quan. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định đây sẽ là một trận đấu mà ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hết mình vì người hâm mộ: "Thời tiết và sự chuẩn bị nhân sự của chúng tôi không được thuận lợi. Nhưng trong bóng đá thì đây là một phần chuyên nghiệp. Các cầu thủ hội quân muộn vì phải đá bù ở V.League cũng thể hiện sự chuyên nghiệp. Họ đã có 2 ngày tập luyện. Tôi tin toàn đội sẽ vượt qua mọi khó khăn, đồng thời bản thân cũng khuyên các cầu thủ đừng nghĩ nhiều về khó khăn. Đây sẽ là trận đấu Việt Nam cố gắng thi đấu hết mình, cống hiến một trận đấu hay cho khán giả".

Trong bài phát biểu của mình, HLV Hữu Thắng cũng dành cho đội tuyển Jordan những đánh giá cao. Nhưng tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có những đấu pháp hợp lý để khắc chế những lợi thế của đối phương: "Jordan có điểm mạnh thể lực. Phải nói thẳng thể trạng của đội tuyển Việt Nam không bằng đối thủ. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ có đấu pháp riêng để khắc chế đối thủ".

Một trong những vị trí ở đội tuyển Việt Nam nhận được sự quan tâm của người hâm mộ lúc này là HLV Hữu Thắng sẽ có sự phục vụ của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Xuân Trường. Đánh giá về bộ đôi này, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết hai cầu thủ này được đào tạo rất bài bản, theo đó sự trở lại của họ rất tốt cho đội tuyển Việt Nam, và xa hơn nữa là đội tuyển U22 tham dự SEA Games 2017: “Kết hợp Xuân Trường và Tuấn Anh với Huy Hùng hoặc Hoàng Thịnh, đội tuyển Việt Nam sẽ có một bộ khung rất mạnh".

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong những ngày qua, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam sẽ nhập cuộc với tinh thần tôn trọng đối thủ, tỏ ra thận trọng, và cố gắng giữ cho hàng thủ luôn có được sự tập trung cao nhất. "Hy vọng các cầu thủ nhận thức được điều đó. Tôi tin toàn đội sẽ vào trận với tinh thần cao nhất".

Vĩnh Hưng – Theo Báo Thể thao Việt Nam

 

Tags: đội tuyển Việt Nam,đội tuyển Jordan,bảng C vòng loại Asian Cup 2019