Grab, Uber được ưu ái: Bộ Tài chính lên tiếng

(Thuonghieu 24h) Bộ Tài chính khẳng định, các thông tin cho rằng taxi truyền thống đang phải chịu khá nhiều loại thuế, phí với mức thuế suất chênh lệch khá xa so với Grab, Uber là không đúng. Bộ Tài chính cho biết, trong thời gian vừa qua có không ít ý kiến cho rằng ...

Đầu tư ra nước ngoài, Viettel lãi 1.000 tỉ đồng

9 thị trường quốc tế mang lại lợi nhuận trước thuế 1.000 tỉ đồng, tăng 155,7% so với cùng kỳ. Đó là những số liệu kinh doanh vừa được Viettel cập nhật sáng 17.7.

8.200 doanh nghiệp được thành lập trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, cả nước có 8.200 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập, chiếm 13,4% tổng số DN thành lập mới của cả nước, tăng 10,7% so với cùng kỳ 2016.

Đồng ý phá sản đóng tàu Dung Quất và Ethanol Phú Thọ

Sau quá trình rà soát, xem xét Bộ Công Thương đồng ý để tập đoàn này dừng và phá sản nhà máy đóng tàu Dung Quất và Ethanol Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết trước đây Bộ có 116 doanh nghiệp, nay còn 88 doanh nghiệp.

Sáng 11-7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN), đã chủ trì cuộc họp sơ kết công việc sáu tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo.

Vinafood 2 sai phạm hàng trăm tỷ: Có bao che?

“Sai phạm của Vinafood 2 hết sức nghiêm trọng và kéo dài. Nếu thanh tra nghiêm túc chắc chắn sẽ phát ra hiện. Vậy ai là người bao che?”.

Tập đoàn BMW muốn xây nhà máy ôtô tại Việt Nam

Đại diện tập đoàn BMW bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam từng bước tăng cường nội địa hóa nhiều loại linh kiện ô tô.

Ôtô liên tục giảm giá, mở mắt ra lỗ cả chục triệu đồng

Mua hôm trước, hôm sau xe giảm giá là tình trạng nhiều người gặp phải trong thời điểm các hãng ôtô chạy đua về giá như hiện nay.

Ngoài vi phạm xây dựng, Tập đoàn Mường Thanh còn trốn thuế?

Đối với vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm giám đốc (Tập đoàn Mường Thanh), công an Hà Nội đã phát hiện chứng cứ về tội trốn thuế, vi phạm quản lý về nhà ở và đang chờ quyết định của Bộ Công an để khởi tố.

Vận hội mới cho kinh tế tư nhân

Theo đồng chí Tô Hoài Nam, việc Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) sẽ đưa khu vực kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng với tốc độ tăng trưởng cao cả về số lượng, quy mô, chất lượng nền kinh tế.

Sacombank bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc

Sacombank vừa có quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Quyền Tổng giám đốc của ngân hàng.

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong và bí quyết "hốt bạc" trong ngành bán lẻ

Trong khi ngành bán lẻ truyền thống đang "chết" dần thì Tập đoàn của Tỷ phú giàu nhất Hong Kong hiện nay vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khủng khiếp, mỗi ngày lại mở mới 4 cửa hàng.

Doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng đua nhau ra đời

Trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ngành kinh doanh bất động sản là 2.279 doanh nghiệp, tăng 68,3%; ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 679 doanh nghiệp, tăng 37,2%...