Đề án khu đô thị sáng tạo: Kỳ vọng cho thị trường bất động sản khu Đông

13-06-2018 09:27

"Thuonghieu24h" - Cuối năm 2017, TP.HCM chính thức công bố xây dựng đề án “Thành phố thông minh” mà “hạt nhân” đầu tiên là khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn. Chính điều này tạo ra nhiều yếu tố cộng hưởng cho sự phát triển bất động sản tại khu Đông.
    
Mục tiêu quan trọng nhất của Đề án là phát triển kinh tế bền vững, kết hợp các nguồn lực để đạt hiệu quả tối đa nhưng vẫn đảm bảo từng nguồn lực không thay đổi; tạo môi trường sống toàn diện cho người dân, đảm bảo được tất cả các vấn đề về hạ tầng, môi trường, chất lượng y tế, giáo dục, giao thông, an ninh…

Để hiện thực hoá điều này, thành phố đang khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng được đòi hỏi xây dựng “thành phố thông minh”. Hạ tầng hoàn thiện, đa dạng sẽ kết nối toàn diện với các đô thị vệ tinh trong khu vực, tạo ra sự dễ dàng trong việc đi lại, di chuyển của người dân. Tuyến Metro đang dần thành hình chính là minh chứng rõ nét nhất cho quyết tâm xây dựng thành phố thông minh.

Việc triển khai một đô thị sáng tạo với 3 quận trọng điểm (quận 2, 9, Thủ Đức) sẽ tạo thành một “thành phố sáng tạo trong lòng thành phố thông minh”, tiếp sức mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển của khu Đông. Sự kết nối giữa Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm cùng Khu công nghệ cao quận 9, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu cả nước tại khu vực Thủ Đức sẽ tạo thành lực đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai. Đây chính là điểm nhấn để các nhà đầu tư nước ngoài tập trung đầu tư, là điều kiện rất tốt để phát triển các nhà máy, khu công nghiệp khi tận dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào sẵn có trong khu vực.

Kỳ vọng cho thị trường bất động sản khu Đông

Sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ liên kết vùng của TP.HCM với giao thông hiện đại, khu Đông thành phố gồm các quận 2, 9, Thủ Đức được xem là “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư với hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc.

Nổi bật trong thời gian gần đây, quận 9 với quỹ đất sạch, môi trường sống trong lành; hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, giúp kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố và các tỉnh miền Đông Nam Bộ; là nơi tập trung của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ… đang được xem là điểm lựa chọn đầu tư và an cư lý tưởng.  

Điển hình như tại dự án Him Lam Phú An (quận 9) do Him Lam Land làm chủ đầu tư, trước mắt nhờ hệ thống hạ tầng cao cấp, cũng như hàng loạt những tiện ích hiện đại sẽ giúp cuộc sống cư dân tại dự án trở nên thuận lợi hơn hẳn.

Lợi thế lớn của Him Lam Phú An là nằm ngay bên cạnh tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và các trục giao thông huyết mạch, các tuyến đường vành đai. Kết nối bằng đường thuỷ tại khu vực này cũng đang được chú trọng đầu tư mạnh khiến cho giao thông khu vực đa dạng và tạo nhiều lợi ích cho cư dân hơn hẳn những khu vực khác.

Nằm trong khu vực xây dựng “đô thị sáng tạo” Him Lam Phú An hứa hẹn đem tới một chuẩn sống năng động, hiện đại cho những cư dân trẻ.

Cư dân Him Lam Phú An cũng sẽ được hưởng lợi hàng loạt tiện ích ngoại khu như hệ thống giáo dục hiện đại, y tế cao cấp hay an ninh được kiểm soát chặt chẽ, giải trí đa dạng…từ đề án “đô thị sáng tạo” mà không phải khu vực nào cũng có được.

Dự kiến giao nhà từ quý 3/2018, Him Lam Phú An đem đến thời cơ đón đầu lợi nhuận cho các nhà đầu tư, cũng như môi trường sống cao cấp, hiện đại hàng đầu cho các cư dân lựa chọn để sinh sống.

Thu Bình/Theo Dân Việt

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: Thành phố thông minh,Tư vấn Bất động sản,Bất động sản Đông Nam Á,Bất động sản Châu Á,Đông Nam Á,Bất động sản