Đăng ký bảo hộ thương hiệu - vấn đề sống còn của doanh nghiệp

06-01-2017 10:03

(Thương hiệu 24h) - Thương hiệu và vấn đề bảo hộ thương hiệu đang được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng quan tâm trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu mà doanh nghiệp đã và đang nỗ lực xây dựng giờ đây có thể coi là vấn đề sống còn, đồng thời thể hiện tầm nhìn xa, dài hạn của người đứng đầu doanh nghiệp đó.

Các tài sản sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, thế nhưng, phần lớn doanh nghiệp lại không quan tâm bảo hộ loại tài sản này, nhất là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thường có suy nghĩ khi nào làm "đủ ăn" thì mới xây dựng và bảo vệ thương hiệu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam chưa thể thành công.

Theo khảo sát, hiện có tới hơn 80% doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam cho rằng họ muốn xây dựng thương hiệu nhưng không có tiền, khi nào "đủ ăn" thì mới làm. Tuy nhiên, do không được bảo hộ nên các tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp dễ bị sao chép, đánh cắp, làm giả, hay bị lợi dụng danh tiếng khi sản phẩm, dịch vụ được lưu thông trên thị trường.

Thực tế cho thấy, bảo vệ các tài sản sở hữu trí tuệ không chỉ giúp doanh nghiệp chống lại những hành vi gian lận của các chủ thể khác, mà còn giúp tạo lập giá trị lớn khi hầu hết nguồn lợi nhuận doanh nghiệp khởi nghiệp có được là nhờ giá trị của danh tiếng, chất lượng, uy tín của sản phẩm, dịch vụ cung cấp nhiều hơn so với giá trị nguồn vốn hữu hình.

Như vậy hiện nay bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp khó khăn về tài chính, nguồn nhân lực, vì vậy phải lựa chọn cách đi cho phù hợp. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với doanh nghiệp khởi nghiệp là xác lập quyền đối với tài sản sở hữu trí tuệ và việc Bảo hộ thương hiệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, đồng thời thể hiện tầm nhìn xa, dài hạn của người đứng đầu doanh nghiệp đó.

Với phương châm “luôn sát cánh cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên hội nhập”, Chúng tôi nhận tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong vấn đề bảo hộ thương hiệu cũng như đăng ký bảo hộ thương hiệu một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. VIETTSD  cam kết mang đến cho Qúy khách hàng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng.

Công ty CP phát triển thương hiệu 24G

ĐC: Phòng 1706 Tòa nhà HH2 Bắc Hà - Tố Hữu - Thanh Xuân - Hà Nội.

Điện Thoại: 043.2010.989 | Hotline: 0947.266.568
Email: infothuonghieu24h@gmail.com

Tags: Thương hiệu độc quyền,Bảo hộ thương hiệu,Xây dựng thương hiệu,thương hiệu