Đại sứ Hàn Quốc thăm Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina

30-06-2016 10:15

(Thương hiệu 24h) Ông Lee Hyuk - tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có chuyến thăm Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina vào ngày 23.6 để tìm hiểu hoạt động của một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Được biết, ông Lee Hyuk hiện đang làm việc  tại Văn phòng Đại sứ quán Hà Nội nhưng ông muốn tận mắt chứng kiến các hoạt động của Doosan Vina, bởi theo kế hoạch thì nhà máy điện hạt nhân thứ ba sắp được xây dựng sẽ có sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Đây là một chuyến thăm đúng lúc và rất chiến lược vì Doosan Vina là công ty duy nhất ở khu vực Đông Nam Á được cấp chứng nhận ASME về cung cấp các sản phẩm điện hạt nhân và sẽ có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp điện hạt nhân Việt Nam. 

Ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam tham quan nhà máy Boiler và Cảng chuyên dụng Doosan Vina.

Tổng giám đốc Doosan Vina, Yeon In Jung đã giới  với ông Lee Hyuk về đội ngũ công nhân viên Việt Nam, những người đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thành công của ngành năng lượng điện trong nước của Việt Nam, cung cấp những thiết bị “Made in Vietnam” cho các dự án nhiệt điện lớn như Mông Dương II, Vĩnh Tân IV, Sông Hậu I và gần đây nhất là ký kết hợp đồng với dự án nhiệt điện Vĩnh Tân IV Mở rộng.

Sau khi tham quan khu phức hợp Doosan Vina, ông Lee Hyuk nhận xét rất tích cực về Doosan Vina: "Tôi rất ấn tượng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Doosan Vina. Các bạn đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ chỉ trong 7 năm và tôi đặc biệt ấn tượng bởi sự sạch sẽ và ngăn nắp của các nhà máy. Tôi mong muốn đóng góp vai trò của mình trong việc đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển, cũng như ngành điện và ngành công nghiệp cơ khí".

Theo Báo đầu tư

Tags: Doosan Vina,Đại sứ,Hàn Quốc,Đầu tư,Doanh nghiệp