Cựu danh thủ Ronaldinho bị tịch thu hộ chiếu và niêm phong tài sản do nợ nần

01-08-2019 08:33

"Thuonghieu24h" Cựu danh thủ Brazil đang nợ chính quyền 2,06 triệu bảng tiền phạt môi trường sau khi anh xây dựng bến tàu bất hợp pháp ở Porto Alegre.

Theo tờ Folha de S.Paulo của Brazil đưa tin, cựu danh thủ Brazil đang nợ chính quyền 2,06 triệu bảng tiền phạt môi trường sau khi anh xây dựng bến tàu bất hợp pháp tại ngôi nhà bên hồ của mình ở Porto Alegre. Ronaldinho lẽ ra phải nộp số tiền kia từ lâu, tuy nhiên tới nay cựu cầu thủ này vẫn chưa thực hiện.

Trước sự trì hoãn của Ronaldinho, tòa án ở miền nam Brazil đã tịch thu hộ chiếu của anh, ít nhất là cho tới khi vụ việc được giải quyết ổn thỏa. Tòa án này cũng niêm phong 57 bất động sản của cựu cầu thủ Barcelona khiến anh không được phép chuyển nhượng số tài sản nói trên.

Ronaldinho từng vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng vàng năm 2005 trong màu áo của Barcelona.

Đây được xem là động thái nhằm gây sức ép lên Ronaldinho sớm đóng khoản tiền phạt nói trên. Ngoài ra, anh cũng đang nợ gần 1,7 triệu bảng.

Ronaldinho năm nay 39 tuổi. Năm 2015 anh giã từ sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của mình. Trong sự nghiệp "quần đùi áo số" Ronaldinho đã khoác áo hàng loạt đội bóng từ Brazil, Pháp, Tây Ban Nha hay Italy.

Ronaldinho đạt được nhiều danh hiệu nhất là khi anh chơi cho Barcelona, anh đã cùng đội bóng này vô địch Champions League 2006. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, Ronaldinho từng vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2005.

Như Thư/Theo Phương Nhi- Phapluatplus

Tags: Cựu danh thủ Ronaldinho,tịch thu hộ chiếu,niêm phong tài sản,danh thủ,bóng đá,thuonghieu24h