Cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa chìm ngập trong rác thải

12-10-2017 10:25

Thuonghieu24h- Từ nhiều năm nay, tại cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa đã trở thành bãi tập kết rác thải bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm,  điều này khiến nhiều phụ huynh rất bức xúc. 

Cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn chìm ngập trong rác thải sau nhiều trận mưa lớn. ( Ảnh: FB Tiến Nguyễn Xuân)

Trước cổng trường tiểu học thị trấn Lam Sơn ( Thọ Xuân – Thanh Hóa ) đã được UBND thị trấn Lam Sơn  sử dụng làm nơi tập kết rác thải. Sự bất hợp lý này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của cô trò trong trường, đặc biệt là các em học sinh những mầm non của tương lai. Đủ loại rác thải, bốc mùi hôi  thối gây ô nhiễm trầm trọng. Sau nhiều trận mưa lớn vừa qua khu vực cổng trưởng tiểu học thị trấn Lam Sơn lại đắm chìm trong “ biển rác” khiến  người dân và nhiều phụ huynh vô cùng bất bình .

Đủ loại rác thải nổi lềnh bềnh gây ô nhiễm trầm trọng. ( Ảnh Fb: Hoàng Kiên Cường)

Theo tìm hiểu, UBND thị trấn Lam Sơn đã đồng ý cho công ty Môi Trường chọn địa điểm gần cổng trưởng tiểu học thị trấn Lam Sơn là nơi tập kết rác thải của toàn thị trấn với lý do “ tìm mãi chưa được chỗ đất nào để di dời”. Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Việc “cổng trường trở thành nơi tập kết rác” không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan của môi trường giáo dục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của những người đang hàng ngày phải “hứng chịu” những thứ mùi đó.

Ảnh: Người dân cung cấp

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao một môi trường giáo dục cần được “Xanh – Sạch – Đẹp” lại trở thành khu tập kết rác thải? Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có ý kiến gì đối với sự việc này?

Thực trạng trên cần được khắc phục để đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp…

Thuonghieu24h

Tags: Thọ Xuân - Thanh Hóa,trường tiểu học Thị trấn Lam Sơn,Bãi tập kết giác,ô nhiễm môi trường