Công tác khoa giáo đừng “chạy theo nói lại”

19-07-2019 08:43

"Thuonghieu24h" Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác khoa giáo Đảng 6 tháng đầu năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm qua (18/7), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng muốn phát triển bền vững suy cho cùng phải bảo đảm các vấn đề môi trường và xã hội.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, gần đây chúng ta đã chú ý hơn vấn đề này nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn. Do đó, việc quan trọng nhất của khối khoa giáo là phải tiếp tục làm chuyển biến cả về nhận thức và hành động. 

Về một số nội dung cụ thể trong lĩnh vực khoa giáo, Phó Thủ tướng cho rằng cần thiết kế cơ chế kinh tế phù hợp để doanh nghiệp nhìn thấy lợi ích và đầu tư vào nghiên cứu khoa học chứ không phải kêu gọi như vừa qua, có cơ chế về chấp nhận rủi ro trong chi ngân sách cho nghiên cứu khoa học…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh VGP/Trần Mạnh

Trong lĩnh vực giáo dục, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa, làm tốt hơn nữa việc dạy người, dạy ý thức cho trẻ từ những việc nhỏ nhất như biết giữ vệ sinh chung, có tình yêu lao động, rèn luyện sức khỏe bản thân…

Phát biểu kết luận hội nghị, nhấn mạnh tính đa dạng và nhạy cảm của lĩnh vực khoa giáo đối với đời sống xã hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần dự báo tốt tình hình và chủ động thông tin theo tinh thần thông tin đầy đủ, khách quan, trung thực, “đi trước mở đường” chứ không để tình trạng “chạy theo nói lại”.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu các cơ quan phải phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các vấn đề phát sinh. Theo ông Võ Văn Thưởng, những vấn đề của lĩnh vực khoa giáo rất nhạy cảm, tác động đến mọi tầng lớp xã hội, đến nhiều vùng miền… nên cần phải giải quyết những vấn đề xã hội trên tinh thần cầu thị, khách quan, thẳng thắn, nhìn đúng vào bản chất của vấn đề để kịp thời phối hợp, xử lý. 

Như Thư/Theo Thanh Tâm- Phapluatplus

Tags: Khoa giáo,Phó thủ tướng,tuyên giáo,giao bán,thuonghieu24h