Cố tình đạp người, trung vệ Chí Công chịu án phạt nguội

12-06-2017 14:37

Thuonghieu24hSau hành vi cố tình đạp vào người Thái Quý (Hà Nội FC) trong khuôn khổ trận đá bù vòng 11 diễn ra trên sân Cần Thơ vào ngày 9/6 vừa qua, ban kỷ luật thuộc LĐBĐ Việt Nam đã ban hành án phạt cấm thi đấu 3 trận đồng thời phải nộp phạt 20 triệu đồng đối với trung vệ Chí Công của XSKT Cần Thơ vào ngày 12/6.

Trung vệ Chí Công phản ứng với trọng tài

     Phút 70 của trận đấu, xảy ra tình huống va chạm giữa Thái Quý (Hà Nội FC) và trung vệ Chí Công (XSKT Cần Thơ) khiến cả hai đều té ngã trước khán đài B, theo quan sát, 2 chân của Chí Công có 3 lần đạp trúng bụng của Thái Quý. Trọng tài Nguyễn Đức Vũ không rút thẻ phạt với Chí Công vì cho rằng đó là lỗi va chạm bình thường. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu đồng thời căn cứ theo báo cáo của giám sát trọng tài và giám sát trận đấu, ban kỷ luật thuộc LĐBĐ Việt Nam đã họp bàn và cùng quyết định phạt nguội đối với trung vệ Chí Công.

     Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Ban kỷ luật đã xem rất nhiều lần về tình huống va chạm giữa hai cầu thủ này. Ở lần va chạm đầu tiên, chân của Chí Công đạp trúng người Thái Quý. Hành động này được bỏ qua vì là lỗi vô tình, nhưng ngay sau đó, Chí Công có tới 2 lần dùng chân đạp vào người Thái Quý. Ban kỷ luật xác định rằng đó là hành vi mang tính bạo lực và cố tình, có thể gây nguy hiểm cho đối phương nên quyết định phạt nguội Chí Công căn cứ theo điều 39 khoản 1 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp”.

     Đây không phải là lần đầu tiên Chí Công bị ban kỷ luật phạt nguội. Cầu thủ này đã từng bị phạt nguội vào năm 2015 với hành vi phi thể thao khi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học (SHB Đà Nẵng) lúc còn khoác áo Đồng Tâm Long An. Đến mùa bóng 2016, trung vệ này lại bị ban kỷ luật đình chỉ thi đấu 5 trận vì hành vi xúc phạm, nhục mạ trọng tài.

Vĩnh Hưng – Theo Tuoitre

Tags: trung vệ Chí Công,Thái Quý,XSKT Cần Thơ,phạt nguội