Cơ hội cho thí sinh khối C muốn học ngành Kỹ thuật

29-03-2018 09:00

"Thuonghieu24h" - Thủ tướng đã giao tổ công tác truyền đạt ý kiến của người đứng đầu Chính phủ về 6 vấn đề đang được dư luận quan tâm, trong đó có tổ hợp xét tuyển đại học 2018.

 

Sáng 28/3, tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ GD&ĐT. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng, ghi nhận sự cố gắng lớn của Bộ GD&ĐT năm qua có nhiều đổi mới, nhất là tập trung xây dựng chương trình giáo dục phổ thông.

Tổ công tác cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về 6 vấn đề đang được dư luận rất quan tâm để Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ giải trình, báo cáo thêm, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trong đó, vấn đề tổ hợp trong tuyển sinh có tình trạng các ngành Kỹ thuật, Tài chính, Ngân hàng… lại tuyển sinh bằng môn Văn, Sử, Địa… Đây là việc khác so với trước đây nên được xã hội quan tâm, đã giao quyền tự chủ cho các trường nhưng cũng phải xem xét, cân nhắc kỹ.

Trước đó, đầu năm 2018, kế hoạch tuyển sinh của nhiều trường đại học xuất hiện những tổ hợp môn thi mới. Thí sinh xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm có thể đăng ký với tổ hợp Văn, Hóa, Sử. Ngành Công nghệ Thông tin có thể xét tuyển với tổ hợp Văn, Địa, Giáo dục Công dân.

Nếu có thí sinh chưa suy nghĩ chín chắn vào trường không phải bằng kiến thức nền tảng vững chắc thì cũng khó tiếp thu kiến thức. Không hứng thú trong học tập, sau này dù tốt nghiệp cũng khó xin việc làm. Nếu xin được việc làm, bạn trẻ cũng khó trở thành công việc yêu thích, đam mê, để cống hiến và phát triển.

Đoàn Trang - Theo news.zing 

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

Tags: tuyển sinh 2018,kĩ thuật,xem xét đi,Khối C