Cô gái xứ Quảng nói về thứ tình thiêng liêng của mình

05-04-2018 09:13

"Thuonghieu24h" - Ở Hội An với nét hiền hòa và cổ kính đã trở nên rất quen thuộc, nó là một phần nét đẹp cũng như chính cố gái đến từ nơi đây.

Nguyễn Thị Thu Phương - Thí sinh sinh năm 1998 đến từ quê hương thắng địa Quảng Nam, hiện đang là sinh viên trường ĐH Phan Châu Trinh.

Sở hữu chiều cao cân đối 1m65, cân nặng 50kg cùng số đo ba vòng cuốn hút  80-61-90. Bản thân tự thấy mình có khả năng ca hát , múa và thuyết trình. Ngoài ra cô còn có sở thích đi du lịch, khám phá những địa điểm mới, tham gia hoạt động từ thiện. 

Đến với cuộc thi năm nay cô có những chia sẻ chân thành về quê hương của mình: "Trong sâu thẳm trái tim của mỗi người, tình yêu quê hương có lẽ là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng và quý trọng nhất. Mỗi người sinh ra, ai mà không có cội nguồn gốc gác, ai mà không có quê hương. Quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi chôn nhau cắt rốn. Quê hương cho ta những kỷ niệm ngọt ngào, cho ta tuổi thơ tươi đẹp. Quê hương dạy ta những bài học làm người đầy ý nghĩa, để cho ta lớn khôn và trưởng thành. Với tôi, quê hương Quảng Nam chiếm một vị trí nhất định trong tim. . Nhớ về quê hương, tôi nhớ về những cách đồng lúa bạc ngàn xa  mướt, nhớ những con sông nhỏ uốn lượn bên bồi, bên lở giàu chất phù sa, nhớ về  Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, các làng nghề truyền thống  hút hồn du khách mỗi lần ghé đến.  

Mỗi một người con xứ Quảng khi đọc được lời thơ này không ai không nhớ đến câu ca:

 "Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu hồng đào chưa nhắm đã say”

Có lẽ người ta say xứ Quảng bởi hương vị nồng nàn, mặn mà của nó như chính lòng người dân nơi đây. Đến Quảng Nam quê tôi thì bất cứ ai cũng lưu luyến lại phố cổ Hội An. .Nơi đây có lẽ là thành phố duy nhất còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm chất phương Đông, những ngôi nhà cổ, chùa cầu, lồng đèn, nhang trầm và văn hóa. Tất cả những vẻ đẹp ấy của Hội An đều đem đến cho ta cảm giác được tìm về nguồn cội, để rồi học cách yêu nó hơn, học cách trân trọng văn hóa ngàn đời của cha ông hơn nữa. Cho dù là lần đầu hay đã nhiều lần đặt chân đến đây, mỗi người đều có một cảm xúc cho riêng mình, có thể thay đổi, có thể không giống nhau nhưng những hình ảnh như thế này ở Hội An với nét hiền hòa và cổ kính đã trở nên rất quen thuộc, nó là một phần nét đẹp cũng như văn hóa không thể thay thế được.

Tôi yêu tất cả những gì bình dị nhất thuộc về nơi này. Và đối với tôi quê hương Quảng Nam là nơi yên bình nhất, nơi bắt nguồn của mọi tình yêu".

Duyên dáng trong tà áo dài cách tân

Rạng rỡ trong trang phục dạ hội

 

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn  click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 059 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

 (Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 59 SBD là Số báo danh của Thí sinh)

Thí sinh Miss Photogenic 2018 cần chú ý điều lệ này

Đoàn Trang

TƯ VẤN LÀM MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU: HOT LINE: 09.78.680.123

 

Tags: Thu phương, thí sinh,miss photo,2018