Cô gái mong giữ tinh hoa đất trời qua ẩm thực truyền thống Cơm Lam

12-07-2018 14:37

"Thuonghieu24h" - Thí sinh Bùi Ngọc Anh mang SBD 076 đến từ Hòa Bình, cô đã viết những dòng chia sẻ về tinh hoa quà Việt qua món Cơm Lam truyền thống như mong muốn giới thiệu tất cả bạn bè trong nước và quốc tế.

Thí sinh Bùi Ngọc Anh mang SBD 076 xuất sắc lọt Top 40 Miss Photogenic 2018 và nhận được câu hỏi thi Vòng Bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 như sau: Nếu giới thiệu một đặc sản  quê hương, bạn sẽ chọn sản phẩm nào?  Vì sao?

Thí sinh Bùi Ngọc Anh mang SBD 076

Cô chia sẻ về những điều trân quý qua món ăn truyền thống của quê hương mình: "Gạo nếp - Tinh hoa của Đất giao tình với Nước và Lửa - Tinh hoa của Trời cùng những ống nứa non đã giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên, kết hợp được những tinh túy của cả Đất và Trời, từ những bàn tay, tâm hồn của những con người quanh năm gắn bó với nương rẫy đã tạo nên thứ Cơm Lam ngon và đáng quý. Mùi thơm đặc trưng của dừa, nước cốt dừa, nước trong ống nứa, mùi của mía, của lá rừng trong từng ống cơm từ bao đời nay là thứ tình cảm níu chân những người con ở Bản phải xa quê.Bởi từng ống Cơm lam ấy đã lắng đọng trong đó cả đất và hồn Tây Bắc như một nét văn hóa Ẩm thực không thể bỏ qua. Là một thứ đặc sản khi về xuôi của những người khách hay mua về làm quà khiến những ai đã từng một lần đến với Hòa Bình và trót yêu mảnh đất này đều khó quên đến thế!"

Duyên dáng khoe đường cong trong trang phục Bikini

Cô còn cho biết thêm về truyền thống của món ẩm thực này: "Từ xa xưa, cái thủa người Mường mới bắt đầu biết vào rừng săn bắt, hái lượm, chưa biết canh tác trồng lúa, trồng ngô. Chắc có lẽ cũng từ cái thủa 130 năm trước từ khi thành lập tỉnh Mường của xứ Mường trị ấy. Người dân xứ Mường đi rừng làm cái nương, làm cái rẫy, kiếm cái ăn vất vả nhọc nhằn cả ngày có khi từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt hoặc thậm chí phải ngủ trong rừng. Nên, họ mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống tre, ống nứa bên đường, bỏ chút gạo, chút nước suối từ lòng đất Mẹ để nướng những ống tre đó ăn qua bữa. Từ những thói quen rất bình dân ấy món ăn này đã trở thành một thứ đặc sản núi rừng không thể thiếu mỗi khi về Hòa Bình, về với miền phong thủy hữu tình này đó chính là: Cơm Lam".

Dịu dàng trong tà Áo dài truyền thống

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Bùi Ngọc Anh SBD 076 hãy truy cập vào Trang điện tử http://thuonghieu24h.com.vn/ click vào chuyên mục “Giải trí 24h" "Thương hiệu vùng miền" "Thương hiệu Việt" tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau: 

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 076 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm 

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 076 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Đoàn Trang

Tags: Bùi Ngọc Anh,076,Top40 Miss Photogenic 2018,Vòng Bán kết,Cơm Lam